iPhone X.

Theo một báo cáo mới của nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities, Apple đang phải đối mặt với những hạn chế về chuỗi cung ứng cho iPhone X sắp phát hành. Công ty sẽ có sẵn 2 đến 3 triệu chiếc trước khi tung ra vào ngày 3/11 thế nhưng con số này bị coi là không đủ để đáp ứng nhu cầu cho người mua hàng.

Gần đây, Apple không có xu hướng tiết lộ con số chính xác cho tuần bán hàng đầu tiên như đối với iPhone 7 vào năm ngoái.

Rõ ràng trước đây Apple đã từng công khai số liệu về các mặt hàng như iPhone 6s đã được bán ra 13 triệu chiếc, 10 triệu iPhone 6 và 9 triệu iPhone 5s / 5c chỉ trong tuần đầu tiên. Tuy sự có mặt của iPhone 8 đã làm giảm các nhu cầu của người dùng đối với iPhone X nhưng có vẻ như nhiều người sẽ phải thất vọng vì cổ phiếu ban đầu của Apple.

Thông qua nhiều quy cách để marketing có sản phẩm tiếp theo, có vẻ như iPhone được dự đoán mang lại nhiều sáng tạo hơn so với một iPhone bình thường. Apple cho biết sẽ thêm vào các thành phần tiên tiến để các nhà cung cấp có thể sản xuất hàng chục cái. Thế nhưng trên thực tế nhiều bộ phận của iPhone X vẫn đang gặp vấn đề trong khâu sản xuất (ví dụ như màn hình OLED).

Theo công ty chứng khoán KGI, Appke hiện đang sử dụng một bảng mạch in linh hoạt cho bộ phận ăng-ten. Thế nhưng đây là một bảng mạch khá phức tạp. Vì vậy, Apple đã có vấn đề trong công đoạn tìm kiếm các nhà cung cấp có thể sản xuất bảng mạch này với quy mô lớn. Nhà sản xuất điện tử Murata của Nhật Bản đã được chọn để sản xuất bộ phận này nhưng có vẻ như công ty không thể đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ của Apple. Thế nên, Apple đã tìm một nhà cung cấp khác, chính điều này gây ra sự chậm trễ trong việc sản xuất và bán ra đúng dự định.

Không những thế, mặt trước của iPhone X đang được Apple sử dụng một bảng mạch khách cho bộ cảm biết trong khi các nhà sản xuất điện thoại khác chỉ sử dụng 1 bảng mạch thống nhất cho điện thoại. Thiết kế này thực sự là một thách thức đối với nhà Táo.

Cuối cùng, iPhone X cũng được tạo ra với một tấn cảm biến ở mặt trước của thiết bị, Apple còn cho thêm cả một cảm cảm biến mini vào đó. Một bộ phận ở trong dự án iPhone X là mạng lưới các chấm hồng ngoại, hình ảnh 3D của khuôn mặt được tạo nên dựa vào sự phản chiếu của những chấm này. Lại một lần nữa, Apple lại gặp rắc rối khi tìm kiếm một nhà cung cấp có thể sản xuất đủ chấm cho mạng lưới hồng ngoại trong iPhone X.

Các đơn đặt hàng của iPhone X đã bắt đầu từ thứ 6 ngày 27/10 vào thời gian nửa đêm theo giờ Thái Bình Dương và sẽ mất khoảng vài tuần để được vận chuyển đến tay bạn.

Công đoạn sản xuất iPhone X sẽ được đốc thúc trong những tuần tới nhưng có vẻ như phải mất vài tháng thì người mua mới có thể chính thức bước vào các cửa hàng Apple để mua được một chiếc iPhone X.

Tuy nhiên, vẫn thật thú vị khi được nghe ý kiến của Tim Cook về những vấn đề về chuỗi cung ứng của Apple và thông báo thu nhập hàng quý trong tương lai gần.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)