Thông qua Chương trình này, Huawei sẽ sử dụng các sáng tạo công nghệ ​​ICT tiên tiến và chuyên môn của mình để giúp phát triển các sân bay và các hãng hàng không trong tương lai, nâng cao trải nghiệm hành khách và tối ưu hóa hoạt động vận tải hàng không.

Sự phát triển ngành hàng không của một quốc gia là một chỉ số quan trọng về sự tiến bộ kinh tế, kĩ thuật và xã hội. Ngành hàng không phát triển mạnh đòi hỏi sự hợp tác giữa các hãng hàng không, sân bay và các bên liên quan khác trong chuỗi ngành. Nó cũng phụ thuộc vào sự phát triển của các tiêu chuẩn và quy trình công nghiệp toàn cầu, và việc áp dụng các công nghệ mới có ý nghĩa quyết định đối với việc chuyển đổi ngành công nghiệp hàng không. Trở thành một thành viên của Chương trình Đối tác chiến lược IATA đã tạo ra cơ hội lí tưởng cho Huawei mở rộng cam kết thúc đẩy ngành hàng không. IATA là hiệp hội thương mại của các hãng hàng không thế giới, được thành lập vào tháng 4/1945 tại Havana, đại diện cho 280 hãng hàng không của 120 quốc gia, chiếm 83% tổng lưu lượng không lưu. Sự hỗ trợ chuyên nghiệp được cung cấp cho tất cả các bên liên quan trong ngành với hàng loạt các sản phẩm và dịch vụ chuyên môn, bao gồm việc xây dựng các chính sách ngành để giải quyết các vấn đề về hàng không.

Với sự sáng tạo không ngừng, các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ ICT của Huawei đã được hơn 50 sân bay, hãng hàng không và các cơ quan kiểm soát không lưu triển khai ứng dụng. Các khách hàng bao gồm hơn 15 sân bay toàn cầu với hơn 30 triệu hành khách mỗi năm. Thông qua Chương trình Đối tác chiến lược IATA, Huawei sẽ ứng dụng các công nghệ ICT mới để thúc đẩy chuyển đổi kĩ thuật số của ngành hàng không. Điều đó sẽ giúp các khách hàng xây dựng các sân bay thông minh và các hãng hàng không năng động, hiệu quả, hợp tác, sáng tạo, và sẵn sàng cho thời đại thông minh, đáp ứng các yêu cầu của các sân bay, các hang hàng không và hành khách về sự an toàn, hiệu quả và các dịch vụ cá nhân hóa.

Ông Mark Hubble, Phó Chủ tịch cao cấp của IATA, phụ trách tiếp thị và dịch vụ thương mại, cho biết: "Chương trình Đối tác chiến lược IATA mở rộng với các công ty mang lại giá trị gia tăng và lợi ích cho ngành vận tải hàng không một cách trực tiếp và gián tiếp bằng các dịch vụ, sản phẩm và giải pháp của họ. Chúng tôi rất vui mừng khi Huawei tham gia vào gia đình Đối tác Chiến lược của chúng tôi".

Ông Yuan Xilin, Chủ tịch lĩnh vực Giao thông của Huawei Enterprise BG, cho biết: "Huawei rất vui mừng khi tham gia Chương trình Đối tác Chiến lược của IATA. Hiệp hội cung cấp một nền tảng quý giá cho các thành viên hợp tác với các nhà lãnh đạo hàng không khác trên các lĩnh vực cùng quan tâm, và cho phép các hãng hàng không tận dụng lợi thế từ nhiều sản phẩm tiên tiến và chuyên môn cao để đạt được các hoạt động an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn. Tầm nhìn của Huawei là mang kĩ thuật số đến mọi người, gia đình và tổ chức cho một thế giới thông minh và kết nối trọn vẹn. Các hãng hàng không đang phát triển theo hướng sân bay thông minh và hang hàng không thông minh, và Huawei cam kết sẽ trở thành đối tác tốt nhất cho việc chuyển đổi kĩ thuật số hàng không bằng cách cung cấp các giải pháp ICT tổng thể để giúp khách hàng tăng cường các dịch vụ và tạo ra một trải nghiệm hành khách tốt nhất. Cùng hợp tác phát triển các giải pháp là điều rất quan trọng với tương lai của ngành hàng không".

Tại Triển lãm Hàng không Dân dụng 2018, Huawei giới thiệu một bộ đầy đủ các giải pháp ICT bao gồm đám mây lai hàng không, hệ thống mạng linh động cho sân bay, và vận hành trực quan tại các sân bay. Huawei đang hợp tác với các sân bay và hãng hàng không hàng đầu thế giới về các mô hình sáng tạo trong đám mây hàng không, tối ưu hóa kinh nghiệm hành khách và các giải pháp vận hành trực quan. Huawei đã triển khai thành công các giải pháp có tính năng đám mây, Internet of Things (IoT), Big Data, và mạng truyền thông cho khách hàng hàng không trên toàn thế giới. Kết quả này đã đạt được với sự hỗ trợ của các nhóm bản địa và các đối tác đa dạng về hệ sinh thái tại hơn 170 quốc gia và khu vực trên toàn cầu. Cho đến nay, 197 trong số 500 công ty Fortune Global 500 và 45 trong số 100 công ty hàng đầu đã chọn Huawei làm đối tác chuyển đổi kĩ thuật số của họ.

Gian hàng của Huawei tại Triển lãm Hàng không Dân dụng 2018 được đặt tại Stand 1810, Stockholmsmässan, sảnh A. Vui lòng truy cập http://e.huawei.com/topic/2018passenger-terminal/ để biết thêm thông tin.
Bình luận

  • TTCN (0)