Dữ liệu tiết lộ bởi CIRP cho thấy người mua Android có xu hướng hút về các thiết bị iPhone cỡ lớn và rẻ hơn. Theo dự kiến, các mẫu iPhone 8 mới được xem là lựa chọn phổ biến nhất, chiếm 40% tổng số giao dịch mua được thực hiện bởi những người chuyển đổi.

Tuy nhiên khi nói đến các thiết bị cũ với giá thấp hơn, sự phổ biến trở nên rõ ràng hơn cho sự chuyển đổi từ Android sang iPhone. Cụ thể, loạt iPhone 7 chiếm 25% việc mua sắm, trong khi loạt iPhone 6S chiếm gần 15%. Nhưng thú vị nhất là iPhone SE. Mặc dù được chứng minh là một trong những điện thoại bán kém nhất khi người dùng chuyển từ Android sang iPhone nhưng thiết bị vẫn chiếm 10% doanh thu. Nguyên nhân được CIRP giải thích xuất phát từ mức giá hấp dẫn của sản phẩm.

Mặc dù sở thích của người dùng là những chiếc iPhone giá thấp hơn nhưng iPhone X vẫn nhận được sự chú ý của một số lượng người dùng Android, dẫu không phải là con số ít phổ biến nhất. Khảo sát cho thấy doanh thu iPhone X từ người dùng Android chuyển sang iPhone trong 6 tháng chiếm tỉ lệ chưa đến 10%, trong khi đối với người dùng iOS, iPhone X là sản phẩm bán chạy thứ hai sau dòng iPhone 8, đạt tỉ lệ hơn 20%.

Về cơ bản, mục tiêu của Apple là lôi kéo người dùng Android thông qua các chiến dịch tiếp thị khác nhau và các lựa chọn giá thấp hơn cho một số model cũ. Và nếu con số từ CIRP là chính xác, tất cả những gì mà Apple đang thực hiện đều đúng theo kế hoạch.

Theo Dân Việt.




Bình luận

  • TTCN (0)