Sẽ có 2 mẫu iPhone 2018 được trang bị chế độ chờ SIM kép.

Một báo cáo bởi Century Century Business Herald đến từ Trung Quốc nói rằng hai trong số ba mẫu iPhone mới mà Apple công bố vào tháng 9 năm nay sẽ có 2 SIM với 2 chế độ chờ. Trong khi đó, chỉ các thiết bị bán ra tại Trung Quốc mới được trang bị khay SIM chấp nhận 2 thẻ SIM. Ở các quốc gia khác, hai trong số các thành viên iPhone 2018 sẽ đi kèm với khe cắm thẻ SIM duy nhất và sẽ thêm Apple SIM ảo để hỗ trợ tính năng SIM kép.

Apple SIM được ra mắt lần đầu vào năm 2014 và nhúng bên trong iPad Air 2. Điều này cho phép người dùng nhanh chóng thay đổi các nhà mạng tùy thuộc vào nhà cung cấp nào đang cung cấp chính sách giá tốt hơn, cũng như khả năng kết nối internet hay các tính năng tốt nhất vào thời điểm đó. Trong khi hơn 180 quốc gia hỗ trợ Apple SIM thì Trung Quốc không nằm trong phạm vi này. Đó là lí do tại sao hai trong số các mẫu iPhone 2018 phát hành tại Trung Quốc vào cuối năm nay sẽ có một khai thẻ SIM kép.

Theo báo cáo, việc bổ sung khả năng SIM kép dự phòng cho iPhone được hứa hẹn sẽ giúp Apple tăng doanh số bán hàng tại các thị trường châu Á và châu Phi. Thống kê từ Trung tâm thông tin mạng Internet Trung Quốc cho biết từ 3 đến 4 triệu chủ sở hữu smartphone ở Trung Quốc sử dụng nhiều hơn 1 SIM.

Một nhân viên làm việc trong kênh bán hàng điện thoại di động ở Trung Quốc nói rằng nhiều người trong số họ đã mua một chiếc điện thoại Android do iPhone thiếu hỗ trợ 2 SIM, và vì pin dung lượng thấp hơn 3.000 mAh. Người này nói thêm rằng iPhone có ảnh hưởng nhiều hơn ở Trung Quốc so với các thiết bị cầm tay Android, và tin tức này sẽ là một cú đánh lớn vào các nhà sản xuất điện thoại Android ở quốc gia đó.

Ảnh
iPad Air 2 là sản phẩm đầu tiên được hỗ trợ Apple SIM.

Được biết chế độ chờ SIM kép có nghĩa người dùng phải chọn thẻ SIM nào trong số hai thẻ sẽ thực hiện và nhận cuộc gọi. Trong khi đó, chế độ SIM kép hoạt động sẽ cho phép cả hai hỗ trợ nhận cuộc gọi cùng một lúc.

Theo Dân Việt.




Bình luận

  • TTCN (0)