iPhone 2018 chỉ có thể hỗ trợ sạc nhanh với bộ sạc USB-C đạt chứng nhận C-AUTH

Theo PhoneArena, khi Apple ra mắt dòng iPhone 2018 vào tháng 9, công ty có trụ sở tại Thung lũng Silicon dự kiến sẽ tăng gấp đôi việc hỗ trợ sạc nhanh bằng cách trang bị cho sản phẩm bộ sạc 18W mới cùng với cáp USB-C to Lightning. Nhưng với các phụ kiện bên thứ ba sẽ phải đáp ứng yêu cầu từ phía công ty nếu muốn nó có thể làm việc với các iPhone mới.

Với hi vọng đảm bảo chất lượng và an toàn cho người dùng, iPhone trong tương lai của Apple sẽ được thiết lập để hỗ trợ “C-AUTH”, một tiêu chuẩn xác minh được tạo bởi USB Implementers Forum, mà Apple là thành viên, cho phép thiết bị kiểm tra chứng nhận của từng bộ sạc USB-C ngay sau khi được kết nối.

Mặc dù đối với người dùng doanh nghiệp, điều này có thể giúp tránh mọi trường hợp xâm nhập, đối với người tiêu dùng hằng ngày, phương pháp xác minh sẽ giúp ngăn chặn mọi thiệt hại tiềm ẩn mà thiết bị có thể phát sinh khi sử dụng bộ sạc của bên thứ ba. Hơn nữa, nó cũng có thể làm giảm nguy cơ cháy.

Trong khi bộ sạc USB-C được chứng nhận có thể cung cấp công suất sạc tối đa 18W cho iPhone thì các phụ kiện bên thứ ba không bao gồm các chứng nhận yêu cầu sẽ chỉ có giới hạn đầu ra 2,5W. Về cơ bản, nó vẫn cho phép sạc pin nhưng loại bỏ khả năng sạc nhanh.

Mặc dù tiêu chuẩn xác thực sẽ không buộc người dùng mua phụ kiện mang nhãn hiệu Apple, nhưng ít nhiều nó cũng hạn chế lựa chọn cho người tiêu dùng muốn tận dụng khả năng sạc nhanh và có thể buộc người dùng iPhone chi nhiều tiền hơn so với yêu cầu khi mua phụ kiện thay thế bên thứ ba. Tuy nhiên, việc iPhone 2018 đi kèm bộ sạc nhanh trong hộp đựng sản phẩm thì việc triển khai ban đầu chỉ ảnh hưởng đến những người muốn có nhiều hơn một bộ sạc.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)