iPhone X là thiết bị có tuổi đời ngắn nhất Apple từng sản xuất.

"Sau khi Apple công bố thông tin khai tử iPhone X, lượng hàng chính hãng và xách tay đều có mức tiêu thụ mạnh. Số lượng hàng tồn bán ra trên cả hệ thống tăng khoảng 40% so với trước thời điểm iPhone XS ra mắt", anh Nguyễn Huy Tân, đại diện truyền thông của một hệ thống bán lẻ cho biết.

iPhone X đã trở thành thiết bị có tuổi đời ngắn nhất của Apple khi bị khai tử chỉ sau một năm ra mắt. Đây được xem là động thái dọn đường của hãng để có thể thuận lợi bán ra những mẫu máy mới hơn như iPhone XS và XR.

Dù không còn được sản xuất nhưng số lượng hàng tồn tại các hệ thống bán lẻ còn khá nhiều. Hiện tại ở Việt Nam, iPhone X vẫn đang được bán ra với nhiều hình thức khác nhau từ máy mới chính hãng, hàng xách tay mới hoặc máy cũ qua sử dụng với các mức giá khác nhau.

Tại các hệ thống bán lẻ lớn trên toàn quốc, iPhone X hàng chính hãng có giá khoảng 27 triệu đồng cho bản 64 GB và 31,8 triệu đồng cho bản 256 GB. Người dùng thậm chí có thể tìm được mức giá thấp hơn tại một số đại lí nhỏ khác.

Bà Nguyễn Bích Hạnh, đại diện truyền thông của FPT Shop cho biết "Trước khi iPhone XS ra mắt, doanh số của các mẫu iPhone đều giảm, đặc biệt là iPhone X. Tuy nhiên, sau khi các hệ thống bán lẻ triển khai chương trình giảm giá 3 triệu đồng cho iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus, doanh số của các thiết bị này đã tăng trưởng mạnh trở lại".

Ảnh
Sau khi iPhone XS ra mắt, các đại lí đồng loạt giảm giá mẫu iPhone X.

"iPhone mới dự kiến sẽ có mức giá tương đối cao và hiện vẫn chưa được bán chính hãng tại Việt Nam. Với những khách hàng không muốn chờ đợi và có ngân sách vừa phải, đây là cơ hội tốt để chọn mua iPhone chính hãng với mức giá hợp lý", bà nhận định.

Trên thị trường di động xách tay, giá bán của iPhone X cũng được các đại lí điều chỉnh giảm xuống so với trước. iPhone X mới xách tay đang được bán với mức giá khoảng 23,7 triệu đồng cho bản 64 GB và 26,3 triệu đồng cho bản 256 GB.

Những mẫu iPhone hàng tân trang cũng nhận được nhiều sự chú ý từ người dùng với mức giá rẻ hơn khoảng 22 triệu đồng cho bản 64 GB và 24 triệu đồng cho bản 256 GB.

Với các thiết bị qua sử dụng, giá bán chỉ còn khoảng 19 triệu đồng cho bản 64 GB và 21,7 triệu đồng cho bản 256 GB, giảm 2,5 triệu đồng so với thời điểm cách đây 2 tuần.

Ảnh
Doanh số iPhone X tăng mạnh dù bị khai tử.

"Doanh số iPhone X đã tăng hơn 30% so với tháng trước. Mẫu iPhone XS mới về có giá bán vẫn khá cao nhưng không mang lại nhiều khác biệt về thiết kế lẫn tính năng so với thế hệ tiền nhiệm", anh Quang Trung, đại diện một cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội nhận định.

Anh nhận định "Trong thời gian tới, khi những chiếc iPhone XS và XS Max hàng chính hãng bán ra, giá của iPhone X tại Việt Nam có thể sẽ tiếp tục giảm".

 

Theo Zing.
Bình luận

  • TTCN (0)