Intel quay lưng với việc phát triển chip modem 5G cho smartphone

Theo Engadget, Apple đã cố gắng thay thế Qualcomm làm nhà cung cấp chip modem cho Intel, nhưng do nhiều phát sinh mà công nghệ 5G từ Intel chưa thể dùng được trên mẫu iPhone mà hãng sẽ ra mắt năm nay.

Ngoài ra, sự xuất hiện của modem 5G của Intel trên iPhone ngày càng đi vào ngõ cụt khi Apple và Qualcomm vừa hoàn tất thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế có thời hạn lên đến 6 năm, cũng như thỏa thuận cung cấp chip không dây trong nhiều năm.

Hợp tác giữa Apple và Qualcomm có thể là một trong những lí do khiến Intel bất ngờ ra tuyên bố “không mong đợi ra mắt các sản phẩm modem 5G trong không gian smartphone, bao gồm cả những sản phẩm dự kiến ra mắt vào năm 2020”.

CEO Intel - Bob Swan, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng về cơ hội trong 5G và ‘đám mây hóa’ của mạng di động, nhưng trong kinh doanh modem cho smartphone, rõ ràng là không có con đường đảm bảo mang về lợi nhuận và dấu hiệu tích cực cho công ty”.

Được biết vào cuối tháng 11 năm ngoái, Intel nói rằng họ đang tăng tốc phát triển công nghệ modem 5G và đưa ra kế hoạch tấn công thị trường 5G tại CES 2019 trong tháng 1. Bây giờ, công ty sẽ đánh giá cơ hội cho 4G và 5G trong máy tính, Internet of Things (IoT) và các thiết bị khác, trong khi tiếp tục đầu tư phát triển công nghệ cơ sở hạ tầng 5G.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)