Thông Tin Công Nghệ

1 bài gửi / 0 new
Bài gửi cuối
Sử dụng USB làm chìa khoá để khoá hoặc mở khoá máy tính

Trong nhiều cách bảo mật hệ thống thì thông dụng nhất vẫn là đặt mật khẩu bảo vệ, nhưng hạn chế của nó là người dùng cần phải nhớ mật khẩu, nếu không sẽ không thể nào truy cập vào hệ thống được. Để khắc phục điều này bạn có thể sử dụng tiện ích miễn phí USB Desktop Lock. Sử dụng tiện ích này bạn có thể sử dụng chính USB của mình để khoá màn hình desktop mà không cần nhớ mật khẩu dài dòng.

Ảnh

Sau khi cài đặt xong, ứng dụng sẽ tự động kích hoạt vào giao diện làm việc chính.

Sau đó cắm USB của bạn vào máy tính rồi bấm nút Browse for Flashdrive. Trong hộp thoại xuất hiện bạn nhấp chọn tên ổ USB và nhấn OK.

Ảnh
Chọn tên ổ USB trên hệ thống mà bạn muốn sử dụng để khoá/mở khoá desktop

Trở lại giao diện chính, bạn bấm nút Debug Validation Verificator. Khi nhận được thông báo Success! Now click the button …. là hoàn thành.

Ảnh
Hộp thoại thông báo thành công

Như vậy lúc này USB sẽ trở thành chiếc chìa khoá “mở cửa” để bạn ra/vào desktop để làm việc. Và khi cần ra ngoài bạn chỉ cần rút USB khỏi máy tính là lập tức màn hình desktop sẽ bị khoá lại và không ai có thể truy cập trở lại desktop của bạn được.

Chỉ khi cần mở máy tính, bạn cắm USB lại máy là lập tức màn hình desktop sẽ được bật lên như cũ để bạn làm việc.
Chú ý: Khi sử dụng USB Desktop Lock, bạn bấm nút Hide để ẩn chương trình xuống khay hệ thống và không được tắt hẳn. Bởi nếu tắt chương trình thì máy tính sẽ không được bảo vệ bằng USB nữa.

Tiện ích miễn phí, tương thích mọi Windows, bạn tải về sử dụng miễn phí tại đây.

Thêm bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bài bình luận