Đây là nhóm để thảo luận, góp ý, cùng xây dựng Thông Tin Công Nghệ. Hãy tham gia nhóm, sau đó gửi góp ý! Ý kiến của bạn là động lực để TTCN phát triển.

Bạn cũng có thể yêu cầu tạo nhóm mới. Để tạo nhóm mới, bạn cần có một số định hướng nhất định cho nhóm, và (nếu được thì) cho biết số thành viên sẽ tham gia ngay khi nhóm được tạo. Không nên tạo nhóm về các chủ đề đã có những cộng đồng khác thực hiện.

Lỗi “Truy cập bị từ chối” trong vài tiếng gần đây

Nếu bạn vào TTCN vào buổi tối hôm qua, nhiều khả năng bạn đã nhận được thông báo "Truy cập bị từ chối". Lỗi này do sự cố của cơ sở dữ liệu và đã được khắc phục. BQT xin chân thành cáo lỗi vì đã không khắc phục sớm hơn. Xin đọc tiếp nếu bạn quan tâm đến lỗi này trong Drupal.

Ảnh

Phần luồng công việc nên điều chỉnh tí xíu.

Xin chào BBT TTCN. Mình nghĩ là trong phần luồng công việc TTCN cho hiển thị hết tên những bài dài để những cộng tác viên viết sau dễ theo dõi bài viết trùng. Nhiều bài đang chờ duyệt mà tên dài quá cũng không thể đọc được nên khó kiểm tra.

Một vài lỗi của TTCN

1. Hôm nay, khi truy cập vào TTCN để gửi bài, em thấy nội dung tiếng Việt hiển thị không chính xác, có chỗ đọc được, có chỗ không, trong khi mọi ngày vẫn bình thường. Sau khi tìm hiểu thì em xác định nguyên nhân là do em mới cài font Helvetica Neue và TTCN sử dụng font Helvetica Neue, Helvetica, trong CSS. Mà mấy cái font này thì hiển thị tiếng Việt không tốt. Sau khi gỡ font ra thì mọi chuyện bình thường

Theo đề nghị của em là chỉ nên sử dụng font hiển thị tiếng Việt chuẩn và phổ biến. Ví dụ: Segoe UI, Arial, Tahoma.

Gửi phần mềm học từ vựng English Tooltip Free 2.2

Xin chào BQT của thongtincongnghe.com,
Mình là Tăng Thanh Tâm. Mình học ngành Công Nghệ Phần Mềm và đã ra trường được một năm, lúc còn sinh viên mình có viết một phần mềm học từ vựng tiếng Anh tên là English Tooltip. Nhưng gần đây do có thời gian rảnh rỗi nên mình đã nâng cấp phần mềm đó lên thành phiên bản hoàn toàn mới, có rất nhiều chức năng hay và rất thích hợp cho các bạn yêu thích học anh văn ở Việt Nam. Ngay từ phiên bản đầu cũng có rất nhiều bạn góp ý và ủng hộ rất nhiều.