Mặc dù có nhiều ứng dụng tính cả Offline lẫn Online dành cho văn phòng trong việc biên tập tài liệu Word, song thực tế hiện tại Microsoft Word vẫn là sự lựa chọn số một. Tuy nhiên mặc định không có gì là hoàn hảo và đấy chính là lí do tại sao các plug-in được ra đời nhằm góp phần cải thiện cũng như nâng vị thế cho ứng dụng, đồng thời đáp ứng nhu cầu của người dùng ngày càng cao theo thời gian.

Microsoft Word cũng không nằm ngoài nhận định và sau đây là 3 plug-in hữu ích cho trình soạn thảo này.

Lưu lại file định dạng PDF hoặc XPS trong Office 2007

Microsoft đã giới thiệu một plug-in mang tên Save as PDF or XPS hoàn toàn miễn phí, nó sẽ bổ sung tính năng lưu tài liệu dưới định dạng PDF ngay bên trong menu Save as, kết hợp cùng XPS (một định dạng hoạt động giống như PDF thuộc sở hữu của Microsoft).

Với sự hỗ trợ của plug-in này, hiệu quả làm việc của bạn sẽ thực sự nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều so với việc tương tác sử dụng các giải pháp phần mềm yêu cầu trả phí với cùng tính năng khác.

Ở đây bạn đồng thời có thể gửi chia sẻ các tài liệu dưới định dạng PDF hoặc XPS thông qua internet bằng một email với chỉ một vài click đơn giản.

Plug-in Save as PDF or XPS tương thích với các ứng dụng Office 2007 như:

  • Word 2007
  • Access 2007
  • Exel 2007
  • InfoPath 2007
  • OneNote 2007
  • PowerPoint 2007
  • Publisher 2007
  • Visio 2007

Plug-in có thể tải xuống tại đây.

Mở và lưu các tập tin dạng Docx trong Office 2003

Bạn làm việc trên Microsoft Word 2007 và lưu lại dữ liệu của mình dưới dạng tập tin Docx. Bạn mang tới nơi làm việc để tiếp tục hoàn thành công việc song đáng tiếc một điều chỗ làm việc lại đang sử dụng phiên bản Microsof Word 2003 - không hỗ trợ mở định dạng Docx. Vậy đây sẽ là công cụ bạn cần, một plug-in hữu ích không chỉ cho phép bạn hiển thị mà còn cho phép chỉnh sửa, lưu lại dưới chính dạng Docx ngay trong Microsoft Word 2003.

Các bạn tải xuống plug-in File Format Converters tại đây.

Mở tập tin dạng ODF (OpenOffice) trong Word.

Bạn được bạn bè hay người thân chia sẻ những tài liệu Word hay về công việc, cuộc sống, kiến thức ... được biên soạn trên OpenOffice - một trình soạn thảo mã nguồn mở quen thuộc. Và "éo le" hệ thống của bạn lại không cài đặt trình chuyên biệt để mở các tập tin dạng ODF này.

Và thay vì tiến hành cài đặt song hành cả Word và OpenOffice Word thì Sun MicroSystems (ông vua trong lĩnh vực Java) đã phát triển một plug-in vô cùng tiện lợi. Plug-in này tương thích với Office 2000, 2003 và 2007 - cho phép người dùng mở, chỉnh sửa và lưu lại dưới định dạng ODF.

Các bạn tải xuống Plug-in tại đây

Mạnh Tùng (Theo MakeUseOf )Bình luận

  • TTCN (3)
Nguyễn Vinh Quang  2

sao cái Plug-in để mở file ODF ko down đc

Nguyễn Mạnh Tùng  6533

Bạn thử: http://bit.ly/9Hrxpp
Nếu không được truy cập theo địa chỉ http://bit.ly/aIISrZ rồi bỏ chút thời gian đăng kí tài khoản và làm tiếp các bước tiếp theo giúp mình nhé. Link tải trực tiếp trong bài chắc có vấn đề hìhì.
BTV giúp em đổi lại link, em cảm ơn !!!

Phan Văn Khiêm

Tuyệt vời

Thật tuyệt vời với những công cụ trên. Nó giúp ích cho mình rất nhiều trong công việc và học tập.

Cảm ơn bạn rất nhiều!