Nhiều người sử dụng lên mạng xã hội Facebook than thở họ không thể truy cập được một số dịch vụ như các website nước ngoài, phần mềm chat Yahoo Messenger...

Chiều nay, nhà cung cấp NTT Communications khẳng định dịch vụ của họ đang bị gián đoạn do tuyến cáp chính Hong Kong - Nhật Bản và Hong Kong - Đài Loan gặp trục trặc. NTT đang xem xét và tìm hiểu nguyên nhân sự cố.

FPT Telecom cho biết lưu lượng Internet đi quốc tế từ TP HCM và Hà Nội đều bị ảnh hưởng, như tại TP HCM giảm 30% (khoảng 2 Gb/giây) khiến nhiều dịch vụ có thể chậm hoặc không sử dụng được ở một số hướng.

Ảnh
Người sử dụng ca thán trên Facebook vì mạng chậm.

Trước đó, ngày 12/8, một đoạn thuộc tuyến cáp ngầm APCN2 giữa Trung Quốc và Đài Loan bị hư hại khiến người dùng tại Hong Kong, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Philippine... bị ngắt kết nối hoặc phải truy cập Internet với băng thông hạn chế.

Ảnh
Hệ thống cáp ngầm APCN2 thuộc quyền quản lý của 26 hãng viễn thông thuộc 14 nước.

Một số chuyên gia nhận định nguyên nhân sự cố có thể do động đất hoặc hậu quả của trận bão Morakat hoành hành trên khu vực biển Đông và Thái Bình Dương, nhưng cũng không loại trừ các giả thuyết khác như cáp bị cắt trộm...

Kết nối Internet đã dần được khôi phục vào ngày 14/8 nhưng quá trình sửa chữa có thể sẽ kéo dài cả tháng tùy vào điều kiện thời tiết.

Theo VnExpress.
Bình luận

  • TTCN (4)
Hải Nam  30903

Thảo nào nước ngoài vào TTCN thì nhanh nhưng tải không được hình ảnh đặt ở VN.

Nemo Nguyen  21665

Các bạn đọc ở VN vào TTCN có vấn đề gì không vậy ?

Đỗ Văn Thái  3073

Ơ ơ, thảo nào tối qua em vào web mình chỉ load được chữ thôi, mà vào rõ là lâu, nhưng vào một số trang web khác thì vẫn bình thường, rate download được có khoảng 50kbps trong khi mọi ngày là 200 hik nếu mà cả tháng chắc chết wa' ak...

Bùi Minh Triết  1003

Ờ, hôm qua giờ vào TTCN hơi chậm, đã vậy đa số bài bị mất hình ảnh, chỉ có chữ thôi à. Hy vọng sự cố mạng này sẽ nhanh chóng được khắc phục.