Windows 8, ultrabook “khuấy động” Computex năm nay.

Hệ điều hành Windows 8 và máy tính ultrabook sẽ là tâm điểm tại Triển lãm thương mại Computex 2012 sẽ diễn ra tại Đài Loan trong tuần tới.

Theo ông Thomas Huang, Giám đốc quản lí Triển lãm Computex, hai gã khổng lồ sản xuất, gồm Acer và Asus sẽ trình diễn loạt máy tính bảng mới chạy trên hệ điều hành Windows 8 mới nhất của Microsoft; cùng những chiếc máy tính ultrabook siêu mỏng, nhẹ với bộ vi xử lí thế hệ mới nhất của Intel - Ivy Bridge.

Các sản phẩm Windows 8 sẽ đặc biệt thu hút sự quan tâm của khách tham quan. Đây sẽ là những dòng máy tính Windows 8 đầu tiên chạy trên cả hai nền x86 và ARM. Chip nền ARM đang được sử dụng rộng rãi trong hầu hết điện thoại thông minh và máy tính bảng. Do đó, Microsoft sẽ dễ dàng cạnh tranh với nền tảng Google Android và Apple iOS.

Trong khi đó, ultrabook, dòng máy tính siêu mỏng, siêu nhẹ được Intel hậu thuẫn, đã được trình làng lần đầu tiên tại Computex năm ngoái. Thị trường máy tính ultrabook đã nhanh chóng đạt được những thắng lợi đầu tiên, với nhiều dự báo sẽ cạnh tranh với máy tính bảng iPad của Apple.

Ultrabook thế hệ tiếp theo cùng với sự cải tiến mạnh mẽ của Windows 8 sẽ được tối ưu hóa trải nghiêm của việc “bấm, chạm”. Giao diện “Metro” của Windows 8 giống với giao diện của Windows Phone, vượt ra khỏi giao diện truyền thống thường thấy của cá hệ điều hành dành cho máy để bàn của Microsoft.

Tuy nhiên, với Windows 8, cuộc đua trên thị trường máy tính bảng sẽ không bao giờ dễ dàng, theo dự đoán của công ty phân tích thị trường IDC.

Windows 8 có thể sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng doanh nhân, nhưng về giá thành, máy tính bảng của Windows 8 chắc chắn sẽ đắt hơn so với cá đối thủ. Ước tính máy tính bảng Windows 8 sẽ có giá bán khoảng 600 USD, trong khi đó, sản phẩm iPad thế hệ thứ 3 chỉ có 499 USD, Amazon Kindle Fire còn rẻ hơn nhiều - 199 USD.

Một vấn đề lớn nữa là Apple đã quá thành công trên thị trường tablet. Trong khi đó, Microsoft vẫn chưa có một lộ trình chính thức cho Windows 8, và tablet chạy trên hệ điều hành này ra mắt sớm nhất cũng phải chờ đến cuối năm nay.

Theo Dân Trí/PC World
Bình luận

  • TTCN (0)