Ảnh dựng iPhone 6. Ảnh: Nowwherelse.

Năm nay, dòng sản phẩm iPhone sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ theo nhà phân tích Ming Chi Kuo thuộc KGI Securities. Apple sẽ giới thiệu iPhone 6 màn hình 4,7 inch vào quý III trong khi đó phiên bản kích thước 5,5 inch sẽ lên kệ vào quý IV.

Không riêng KGI Securities, thông tin về hai mẫu iPhone mới với màn hình lớn hơn cũng được nhiều nguồn tin khác nhận định. Apple hiểu rằng họ cần một chiếc điện thoại màn hình lớn. Trong báo cáo nội bộ năm 2013, hãng công nghệ Mỹ nhận thấy khách hàng ngày càng ưa chuộng điện thoại lớn với giá rẻ. iPhone chỉ có kích thước 4 inch và Apple chưa có những gì khách hàng muốn.

Để tăng khả năng cạnh tranh với các nhà sản xuất khác, Apple sẽ phát hành ít nhất một model iPhone màn hình lớn hơn. Business Insider còn hoài nghi về phiên bản 5,5 inch trong khi nhà phân tích Kuo tự tin khẳng định sản phẩm này sẽ trình làng. Theo đó, iPhone màn hình 5,5 inch sẽ có độ phân giải cao hơn bản 4,7 inch. Apple Insider cho biết, Apple sẽ trang bị độ phân giải 1.920 x 1.080 pixel, mật độ điểm ảnh 401 ppi cho màn hình 5,5 inch. iPhone 4,7 inch sẽ có độ phân giải 1.334 x 750 pixel, hơi khác so với tiêu chuẩn chung.

Ảnh
Ảnh được cho là màn hình iPhone 6 với viền siêu mỏng. Ảnh: Nowwherelse.

Nhà phân tích cũng cho biết, Apple sẽ mang đến thiết kế siêu mỏng cho iPhone thế hệ mới. iPhone 6 có viền mỏng hơn từ 10% đến 20% giúp màn hình chiếm toàn bộ diện tích mặt trước. Đồng thời độ dày tổng thể máy cũng cải thiện. Kuo kì vọng iPhone 6 mỏng khoảng 6,5 mm đến 7 mm, so với thế hệ hiện nay là 7,6 mm.

Ngoài ra, iPhone 6 cũng được cho là sẽ thay đổi thiết kế nút nguồn. Thay vì đặt trên đỉnh như tất cả các thế hệ iPhone trước, phiên bản mới chuyển phím này sang cạnh bên để người dùng có thể dễ dàng thao tác bằng một tay.

Kuo cũng cho rằng Apple sẽ mang giao tiếp tầm gần NFC lên iPhone. NFC là trang bị khá phổ biến trên các mẫu điện thoại Android hay Windows Phone để tương tác với thiết bị khác hay thanh toán trực tuyến.

Những tin đồn khác về iPhone 6 xuất hiện như thiết bị sẽ sử dụng chip xử lí A8 bốn lõi, camera độ phân giải ít nhất 10 megapixel.

Theo Số Hóa
Bình luận

  • TTCN (2)
Phan Thị Minh Triều  2

Đẹp!

Đẹp quá, nhất định phải sở hữu một cái thôi!

Thích Linux  175

xấu xí dô độ