Chi tiết thiết kế camera, logo Apple, dòng chữ iPhone và đường nét thiết kế cho thấy có thể bản mẫu này có thể là của iPhone 6.

Trong loạt ảnh mới này, mô hình iPhone 6 được so sánh với iPhone 5s để cho thấy sự khác biệt trong độ dày và thiết kế.

Nhìn kĩ loạt ảnh xuất hiện trên Macitynet có thể thấy rằng tính xác thực của mẫu mô hình này khá cao. Từ chi tiết thiết kế, đến cách bố trí logo quả táo, dòng chữ iPhone ở mặt sau (đã bị che lại) cho đến cỡ màn hình phỏng đoán khá khớp với những tin đồn trước đó.

Trước hết là về kích thước màn hình, tin đồn xuất hiện vào đầu năm nay cho rằng Apple sẽ cho ra mắt 2 mẫu iPhone với kích thước màn hình 4,7 inch và 5,5 inch. Bản mô hình trên Macitynet có cỡ màn hình khoảng 4,7 vì khi so sánh với iPhone 5s thì máy chỉ nhỉnh đôi chút cả về chiều dọc lẫn chiều ngang. Theo mô hình này, iPhone 6 có lẽ sẽ mỏng hơn so với iPhone 5s và các góc được bo tròn tương tự như với iPod Touch và iPad Mini. Ngoài ra, các cạnh của iPhone 6 có thể cũng sẽ vát cong kiểu iPad Mini.

Ảnh
Có thể bản mẫu là là của iPhone 6 kích thước 4,7 inch.

Vì kích thước lớn nên có thể Apple sẽ đưa nút nguồn từ đỉnh máy xuống cạnh phải để tiện sử dụng, theo như mô hình. Do vậy, đỉnh iPhone 6 sẽ trống trải và không có bất cứ nút bấm nào. Mô hình cho thấy các nút chỉnh âm lượng và chỉnh chế độ im lặng cũng sẽ được đặt ở bên trái như iPhone 5s. Khe cắm tai nghe 3,5mm được đặt ở cạnh dưới sát với vị trí của micro, cổng Lightning và loa ngoài. Khe loa thoại và micro được khoét lớn hơn khá nhiều so với trên iPhone 5s. Khe cắm SIM ở giữa cạnh phải của mô hình.

Hình ảnh mẫu iPhone 6 so dáng cùng iPhone 5s

Nhìn chung qua loạt ảnh này, dù là mô hình nhưng đường nét lẫn chi tiết của sản phẩm có thể là của iPhone 6 khá đẹp, chi tiết và mang phong cách thiết kế mới của Apple. Có thể Apple sẽ chuyển kiểu thiết kế dạng vuông vức như iPhone 4/4S/5/5s sang kiểu bo tròn mềm mại hơn như iPod Touch và iPad Mini. Nhìn bản mẫu này, iPhone 6 giống như một iPod Touch phóng lớn.

Bên cạnh những thông tin rò rỉ về bản vẽ, khuôn đúc vỏ ngoài... của iPhone 6 thì có những tin đồn về việc Apple vẫn sẽ ra mắt sản phẩm mới vào tháng 8 hoặc tháng 9 năm nay. Trong đó, phiên bản iPhone 6 có màn hình 4,7 inch có thể sẽ được giới thiệu vào thời điểm này. iPhone 6 màn hình 5,5 inch có thể không ra mắt cùng thời điểm hoặc cũng có thể không xuất hiện. Điểm đáng quan tâm trên iPhone 5,5 inch là nó được đồn sẽ có cùng độ phân giải với phiên bản 4,7 inch. Nhiều nhận định cho rằng, Apple sẽ không làm điều này vì họ rất chú trọng đến chất lượng hiển thị của các sản phẩm từ iPod đến iMac.

Theo PCWorld VN
Bình luận

  • TTCN (0)