Dẫn nguồn Macotakara của Nhật Bản, trang PhoneArena cho biết Apple đang phát triển tính năng phát lại âm thanh HD cho iOS 8, và đó là cơ sở khiến những thông tin về dịch vụ iTunes HD mà Apple sắp ra mắt thêm phần tin tưởng.

Hiện tại, hệ điều hành iOS 7 đang giới hạn khả năng phát nhạc độ nét cao khi các bản nhạc 24 bit/48 MHz trở lên đều không thể phát được. Và bản cập nhật iOS 8 sẽ bỏ qua giới hạn này, cho phép người dùng thưởng thức các bản nhạc chất lượng cao trên iTunes HD.

Bên cạnh đó, để phục vụ mục đích của mình, Apple được cho là sẽ cung cấp tai nghe thế hệ mới cho các thiết bị di động của mình. Được bết, kể từ năm 2008 đến nay Apple chưa có bất kì sự thay đổi nào về thiết kế tai nghe. Tai nghe của Apple hiện đang được chào bán với giá 79 USD trên Apple Store. Với việc mua lại Beats Audio như các tin đồn gần đây, thay thế tai nghe sẽ là cách tốt nhất để Apple có thể hoàn thành mục tiêu phát triển dịch vụ âm nhạc trực tuyến Beats Music.

Và để đảm bảo rằng âm thanh HD mới có kết quả tốt nhất, Apple cũng sẽ tiến hành công bố một chuẩn cáp Lightning mới đạt chứng nhận Made For iPhone (MFi).

Theo PhoneArena
Bình luận

  • TTCN (0)