Ảnh minh hoạ.

Theo các nhân viên tại một cơ sở của Nokia ở Trung Quốc, chủ sở hữu mới của họ là Microsoft đã tiếp quản Nokia trong trạng thái thù địch. Những người biểu tình tại trung tâm nghiên cứu và nhà máy Nokia ở Bắc Kinh đã cầm biểu ngữ và khẩu hiệu hô hét chống lại Microsoft trong 5 giờ đồng hồ.

Được biết, Microsoft đã công bố kế hoạch sa thải một lượng kỉ lục số lượng nhân viên làm việc trong công ty vào tháng trước. Cụ thể, công ty lên kế hoạch sa thải khoảng 18.000 nhân viên, trong đó có 12.500 nhân viên (bao gồm nhân viên và công nhân) đang làm việc tại Nokia. Sau khi mua lại Nokia vào tháng Tư với giá 7,2 tỉ USD, Microsoft tiếp quản thêm 25.000 nhân viên trong biên chế công ty.

Microsoft không cho biết chính xác cách thức cắt giảm sẽ ảnh hưởng đến nhân viên Nokia tại Trung Quốc hay không, nhưng rõ ràng từ cuộc biểu tình vừa qua cho thấy rằng các nhân viên tại quốc gia đông dân nhất thế giới tin rằng công việc của họ đang bị đe dọa. Một nhân viên giấu tên cho biết với Reuters rằng những người biểu tình có kế hoạch nộp đơn khiếu nại chính thức với Microsoft sau đó.

Cuộc biểu tình nói trên chỉ là một trong những trở ngại mới nhất dành cho Microsoft trong một chuỗi các vấn đề đối với công ty ở Trung Quốc. Đầu tuần này, văn phòng Microsoft ở Trung Quốc đã bị cơ quan quản lí khám xét trong một cuộc điều tra về cáo buộc chống độc quyền. Microsoft đã tuân thủ các yêu cầu của chính phủ nhưng vẫn khá kín tiếng về vấn đề này.

Nguồn CNET.
Bình luận

  • TTCN (0)