Micromax, hãng sản xuất trong nước của Ấn Độ đã đệ trình lên Tòa án tối cao về việc OnePlus đã vi phạm các thỏa thuận độc quyền của hãng này với công ty Cyanogen. Hệ điều hành của Cyanogen sẽ là hệ điều hành trên các thiết bị YU của Micromax, dự kiến sẽ ra mắt vào ngày mai.

Micromax cho biết, họ đã phải bỏ ra một khoản chi phí rất lớn để xây dựng một thương hiệu độc quyền cung cấp điện thoại di động chạy trên hệ điều hành Cyanogen cho các khách hàng tại Ấn Độ và công ty này sẽ bị tổn thất vô cùng lớn nếu OnePlus được phép tiếp tục các hành động phạm pháp vi phạm thỏa thuận giữa Micromax và Cyanogen.

Trong phán quyết của Tòa án tối cao Delhi, OnePlus không chỉ bị cấm nhập khẩu và tiếp thị điện thoại của hãng tại Ấn Độ, mà còn bị cấm vận chuyển bất cứ hàng hóa nào mang nhãn hiệu Cyanogen tại Ấn.

Tòa án tối cao cho biết, OnePlus hoàn toàn có quyền kiện lại Cyanogen vì đã vi phạm hợp đồng nhưng sẽ chẳng có cách nào để khắc phục lệnh cấm ở Ấn Độ.

Sau Xiaomi, OnePlus là hãng di động thứ hai của Trung Quốc bị cấm tại Ấn Độ. Đây quả thực là một tin buồn ngay trong lễ kỉ niệm sinh nhật một năm của hãng này.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)