Là một trong những nhà sản xuất phần cứng lớn nhất thế giới, mỗi sản phẩm hay ý tưởng của Intelđều được công chúng dõi theo bởi rất có thể đó sẽ là nền tảng mới của công nghệ trong thời gian tới. Và lần này, intel đã đem một bất ngờ đến với CES 2015 với một chiếc máy tính chỉ có kích thước nhỏ như một chiếc cúc áo.

Mang tên gọi Curie, đây là một chiếc máy tính tí hon theo đúng nghĩa đen của nó. Mặc dù vậy, nó vẫn có nhiều cảm biến bên trong và có thể chạy được trong một thời gian cho phép. Nhiệm vụ của nó không phải là xử lí các ứng dụng trên các hệ điều hành hiện nay mà là theo dõi các cử chỉ và hành động của vật thể.

Điều này mở ra một tương lai sáng cho các thiết bị đeo khi sức mạnh của chúng sẽ được "củng cố" với sự hỗ trợ của các nhà sản xuất chip hùng mạnh như Intel.

Bên cạnh chiếc máy tính siêu nhỏ này, Intel còn giới thiệu công nghệ camera 3D và ứng dụng của nó khi lắp đặt trên các thiết bị điều khiển máy bay không người lái. Điều này cũng sẽ giúp cho các ngành nghiên cứu khoa học thực địa có thể trông chờ vào các thiết bị khảo sát mạnh mẽ và hiệu quả hơn.

Dù chưa thông báo chính thức kế hoạch đưa các công nghệ này vào thực tế, đây vẫn là những "điểm sáng" của Intel trong CES 2015.

Theo Genk. Nguồn Businessinsider.
Bình luận

  • TTCN (0)