Ngày 9/5, ngày hội Công Nghệ WeSpeakCode 2015, điểm nhấn thuộc chuỗi sự kiện “Tôn vinh ngôn ngữ lập trình” (We Speak Code), đã được Microsoft Việt Nam và trường THCS Nguyễn Siêu đồng phối hợp tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của hơn 700 giảng viên và các em học sinh đến từ khối các trường THCS và PTTH tại Việt Nam.

Là điểm nhấn của chuỗi sự kiện hưởng ứng việc học ngôn ngữ lập trình, ngày hội Công Nghệ WeSpeakCode 2015 được tổ chức nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên hiểu biết thêm về khoa học máy tính, đồng thời hỗ trợ miễn phí các giờ học lập trình cho toàn thể học sinh, sinh viên mọi lứa tuổi. Thông qua chiến dịch này, Microsoft kì vọng sẽ đưa ngôn ngữ lập trình trở thành ngôn ngữ chung giúp mang lại sự thống nhất trên toàn khu vực, là phương tiện để các bạn trẻ thể hiện đam mê và sáng tạo với khoa học máy tính.

“Với từng cá nhân, học tư duy lập trình sẽ thúc đẩy cơ hội nuôi dưỡng kĩ năng giải quyết các bài toán thực tế, rèn luyện tố chất sáng tạo và xử lí vấn đề theo những tiếp cận logic. Từ đó, mỗi người sẽ nắm bắt tốt hơn chìa khóa để mở các cánh cửa của thành công cũng như đem đến nhiều cơ hội phát triển cho tất cả mọi người, tăng lợi thế khi tham gia vào thị trường lao động, giúp giảm bớt gánh nặng về tình trạng thất nghiệp trong giới trẻ hiện nay, đặc biệt là tại Việt Nam”, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Có mục tiêu hết sức tích cực, hợp với xu hướng xã hội mới, chương trình WeSpeakCode đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của hàng chục triệu học sinh và sinh viên trên 180 quốc gia khắp toàn cầu. Tại Châu Á Thái Bình Dương, khi chương trình “Giờ lập trình” (Hour of Code) được phát động, ước tính hơn 35.000 sinh viên và học sinh đã đồng hành cùng chương trình và tạo ra được những sản phẩm ứng dụng ấn tượng.

Riêng Việt Nam, thông qua các sự kiện thực tế, những khóa học online và cung cấp tài liệu trực tuyến và các cuộc thi lập trình, chuỗi sự kiện WeSpeakCode của Microsoft tính từ đầu năm đến nay đã giúp hơn 12.000 bạn trẻ nắm bắt được ngôn ngữ lập trình; đặc biệt, nếu đã quen thuộc với việc lập trình, những thành viên này có thêm cơ hội chuyên sâu, phát triển và tối ưu các bộ mã trên nền tảng chuyên sâu của Microsoft.

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội Công Nghệ WeSpeakCode 2015 tại Việt Nam, Microsoft kết hợp với trường THCS Nguyễn Siêu, Trung tâm VietnetICT giới thiệu những xu hướng CNTT mới, trình diễn những giải pháp, thiết bị, dịch vụ và sản phẩm mới nhất của Microsoft, đồng thời giới thiệu những sản phẩm và ứng dụng nổi bật của các em học sinh trường THCS và THPT Nguyễn Siêu, trường THPT Thực Nghiệm (Hà Nội), trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (Hải Phòng), trường THCS Đức Trí (Hồ Chí Minh) đã đạt giải trong dự án WeSpeakCode 2015.Bình luận

  • TTCN (0)