Tổng thống Mỹ Barack Obama (đứng giữa) sẽ tham gia biên tập một ấn phẩm của Wired

Wired quảng cáo đây là lần đầu tiên một tạp chí được biên tập bởi một vị Tổng thống đương nhiệm. Ấn phẩm dự kiến ra mắt tháng 10/2016, tập trung vào những trở ngại mà loài người phải vượt qua để tiến lên. Robert Capps, Trưởng ban biên tập Wired, tiết lộ về các chủ đề trong thông báo: tác động của thuốc đến hiệu suất lao động; sử dụng dữ liệu trong lên kế hoạch đô thị, bảo đảm năng lượng tái tạo dành cho mọi người; các vấn đề quốc gia từ quyền công dân đến dữ liệu y tế. Nó còn bao gồm các chủ đề về quốc tế như biến đổi khí hậu, an ninh mạng hay du hành không gian, trí tuệ nhân tạo.

Thông báo của Wired được đưa ra chỉ vài ngày sau khi tạp chí ủng hộ ứng cử viên Tống thống Mỹ Hillary Clinton. Bà Clinton được tạp chí ca ngợi vì hỗ trợ tính trung lập của mạng Internet, cam kết củng cố Luật cải tổ y tế Mỹ và đặt mục tiêu giúp những người có trình độ STEM (khoa học - công nghệ - kĩ thuật và toán học) nhập cư dễ dàng hơn.

Chính quyền Tổng thống Obama cũng đặc biệt quan tâm đến ngành công nghệ mà Wired đưa tin. Nhiều nhân viên của ông Obama đã tìm việc làm tại những công ty như Google, Facebook, Amazon và Uber, ngược lại, một số lãnh đạo từ những doanh nghiệp này cũng đảm nhận các vai trò về công nghệ trong chính quyền ông Obama.

Ông Obama, cũng như bà Clinton, đã đang thúc đẩy các vấn đề được Wired và cộng đồng công nghệ ủng hộ, trong đó có khởi nghiệp và sự cần thiết phải cải cách nhập cư cho lao động có kĩ năng. Đương kim Tổng thống Mỹ thậm chí từng gợi ý ông muốn làm những việc như nhà đầu tư mạo hiểm sau khi rút lui khỏi chính trường.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)