Theo Infoworld, có rất nhiều điều đáng xem, bao gồm một ứng dụng mới cộng với thay đổi trong các ứng dụng Edge, Maps, Windows Defender,…

Ứng dụng Groove Music Maker mới

Có vẻ như Microsoft muốn tạo ra một phần mềm tạo nhạc để cạnh tranh với GarageBand của Apple mang tên Groove Music Maker. Chi tiết ban đầu cho thấy ứng dụng cho phép người dùng khai thác công cụ pha trộn các track nhạc cụ và giọng hát, cộng với áp dụng các hiệu ứng cơ bản.

Một Windows Defender mới mẻ

Microsoft đã tập trung rất nhiều vào việc cải thiện khả năng an ninh trên Windows 10, và có vẻ như ứng dụng này sẽ được thiết kế lại trong bản cập nhật mới. Ngoài bảo vệ hệ thống chống virus, ứng dụng cũng bao gồm tường lửa và mạng lưới bảo vệ, tối ưu hiệu suất máy tính và giám sát sức khỏe hệ thống, cùng bảo vệ an ninh gia đình.

Chuyển đổi các thẻ trên Edge tiện lợi hơn

Trình duyệt Microsoft Edge sẽ được thiết kế lại để người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc lật qua một loạt thẻ trình duyệt. Đoạn video quảng cáo cho thấy người dùng có thể di chuyển qua một thanh ngang và xem trước nội dung các thẻ của trang trước khi mở ra.

Ảnh
Creators Update sẽ được cập nhật miễn phí cho người dùng Windows 10 vào năm sau

Bộ sưu tập các vị trí trong Maps

Ứng dụng Maps mới của Microsoft đã nhận được một tính năng mới gọi là Collections như là một nhóm các vị trí. Có vẻ như sẽ có một số cơ chế trong ứng dụng để người dùng chia sẻ Collections giữa bạn bè, nhưng chưa thực sự cách thức làm việc ra sao.

Live Tile mới

Menu Start cho thấy có một Cortana tile mới cùng với một biểu tượng dành cho tile Battery Level Live tile. Tile đầu tiên cho thấy nó như là một cách tốt để mọi người có được các thông tin theo ngữ cảnh từ ứng dụng trợ lí ảo của Microsoft, trong khi tile thứ hai được xem là hữu ích cho người dùng laptop và tablet.

Ảnh
Hệ thống Menu Start mới sẽ đến trong bản cập nhật sắp tới dành cho Windows 10

Mua ứng dụng từ màn hình Windows Store

Có vẻ như Windows Store sẽ được hỗ trợ khả năng mua ứng dụng trực tiếp từ màn hình chủ của nó. Hình ảnh cho thấy nhiều mặt hàng có thể thanh toán, có nghĩa rằng Microsoft đang tiến hành thực hiện nhiều mối quan hệ với các đối tác của mình.

Giới hạn thời gian vào game

Điều này giống như một tính năng có lợi cho các bậc cha mẹ, những người đang muốn quản lí thời gian chơi game của con cái họ. Một thông báo hiện lên cảnh quay Minecraft báo với game thủ rằng họ chỉ còn 5 phút còn lại để chơi, mặc dù không rõ những gì xảy ra sau khi thông tin này hiện lên.

Thiết kế lại Quick Actions

Dường như Microsoft đang tìm cách thiết kế lại một phần của mục Quick Actions có trong Action Center để giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc thực hiện các điều chỉnh liên quan đến thiết lập internet, âm lượng và độ sáng.

Ảnh
Quick Actions mới cho phép người dùng thực hiện được nhiều công việc hơn

Tiếp tục các công việc

Có vẻ như Action Center cũng sẽ bắt đầu cho phép người dùng có quyền truy cập vào các tập tin mà họ đã làm việc trên thiết bị khác. Đây được xem là nỗ lực để cạnh tranh với tính năng Continuity mà Apple trang bị cho macOS và iOS, cho phép mọi người tiếp tục những công việc khi sử dụng iPhone, iPad, Apple Watch và máy Mac.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)