Đây là Xiaomi Mi Mix và iPhone 7 Jet Black, hai chiếc máy có cùng chung vẻ ngoài bóng bẩy

Nếu xét về thiết kế, iPhone 7 Jet Black và Xiaomi Mi Mix có lẽ là hai chiếc máy được nói đến nhiều nhất trong thời gian qua. Trong khi iPhone 7 Jet Black với vẻ ngoài bóng bẩy của mình mang đến một làn gió mới cho người dùng iPhone khi họ đã bắt đầu cảm thấy nhàm chán với vỏ nhôm nhám trong suốt 4 năm qua, thì Xiaomi Mi Mix không chỉ gây ấn tượng bởi thiết kế không viền màn hình, mà còn là ở chất liệu vỏ gốm độc đáo.

Mặc dù Apple và Xiaomi đều lựa chọn riêng cho mình những hướng đi về thiết kế, nhưng kết quả là cả iPhone 7 Jet Black và Mi Mix vẫn có những điểm tương đồng. Đó chính là vẻ ngoài hào nhoáng, "bóng lộn", thu hút ánh nhìn và... dễ bám bẩn. Nếu như iPhone 7 Jet Black đá quá nổi tiếng bởi độ "bẩn" của mình, thì Mi Mix với vỏ gốm cũng tỏ ra không kém cạnh, khi nó mang những đặc tính rất giống kính, bao gồm việc dễ bám dấu vân tay.

Vì vậy, việc đầu tiên chúng tôi làm khi có cơ hội được trên tay cả hai chiếc máy này, đó là so sánh xem... chiếc máy nào bẩn hơn. Đây là một điều hết sức quan trọng, do chúng ta mua điện thoại không phải để ngắm, mà là để sử dụng. Vẻ đẹp của một chiếc điện thoại cần phải được thể hiện không chỉ qua những hình ảnh quảng cáo, mà còn là khi được sử dụng thực tế trên tay của chủ nhân.

Ảnh
Xiaomi Mi Mix là một trong số những chiếc smartphone hiếm hoi trên thị trường dùng vỏ gốm.
Ảnh
Bề mặt của Mi Mix phản chiếu rất mạnh, thậm chí có thể soi gương. iPhone 7 thì lại không làm được như vậy
Ảnh
Camera của iPhone 7 lồi lên đôi chút, còn của Mi Mix thì không
Ảnh
Trong một số điều kiện ánh sáng, phần viền của Mi Mix sẽ có màu sắc hơi sáng hơn so với mặt lưng. iPhone 7 thì vẫn luôn giữ được sự liền mạch, thống nhất của mình.
Ảnh
Đẹp là vậy, nhưng khi trên tay của người dùng thì cả hai máy đều nhanh chóng xuống sắc
Ảnh
Chỉ cần chạm vào là ngay lập tức dấu vân tay đã xuất hiện trên lớp vỏ của iPhone 7 Jet Black
Ảnh
Sau một thời gian ngắn cầm nắm, mặt lưng của Xiaomi Mi Mix trở thành thế này
Ảnh
Còn đây là iPhone 7 Jet Black. Theo cảm quan của tôi, iPhone 7 trông có vẻ tởm hơn
Ảnh
Rất khó để có thể làm sạch được bề mặt của iPhone 7 Jet Black nếu chỉ cọ vào quần áo như nhiều người vẫn làm. Trong khi đó với Mi Mix, việc này tương đối dễ dàng.
Ảnh
Bẩn là một chuyện, nhưng người dùng iPhone 7 Jet Black sẽ còn phải lo về vấn đề xước. Trong khi đó, vỏ gốm của Mi Mix với độ cứng 8 Mohs chắc chắn sẽ đem lại khả năng chống xước tốt hơn, dù là không tuyệt đối.
Ảnh
Người dùng được khuyến cáo nên tìm các biện pháp bảo vệ cho cả hai máy.

Nhìn chung, sẽ rất khó để người dùng có thể giữ được vẻ hào nhoáng của cả hai máy trong điều kiện sử dụng thông thường. Họ sẽ cần liên tục như lau chùi hay sử dụng các biện pháp bảo vệ như ốp lưng, miếng dán để đảm bảo chiếc máy của mình luôn "rạng ngời". Tuy nhiên tôi đánh giá cao Mi Mix cao hơn iPhone 7 Jet Black ở ba lí do chính như sau:

  • Lớp vỏ của Mi Mix tuy có bám dấu vân tay, nhưng ít hơn, bớt lộ hơn và dễ lau chùi hơn so với iPhone 7 Jet Black.
  • Vỏ của Mi Mix cứng hơn và sẽ không dễ bị xước như iPhone 7. Người dùng có thể cho Mi Mix vào túi quần mà không phải quá lo lắng về việc bị chìa khóa hay các vật khác cọ vào.
  • Để bảo vệ iPhone 7 Jet Black cũng khó khăn hơn rất nhiều so với Mi Mix. Nếu như bạn sử dụng ốp, bụi vẫn có thể lọt vào và gây xước, kèm theo việc mất đi vẻ đẹp hào nhoáng của máy. Còn nếu như bạn dán ni lông, đã có một số báo cáo cho biết dòng chữ iPhone và các kí tự khắc lên vỏ sẽ bị bong khi bạn bóc lớp ni lông ra.

Nhưng so sánh cho vui vậy thôi! So sánh hai chiếc máy này cũng như so sánh táo với cam vậy. Tôi tin rằng với những ai đã yêu iPhone 7 Jet Black, chắc chắn Mi Mix sẽ không thể khiến họ thay đổi quyết định của mình. Còn nếu bạn đã lỡ phải lòng Xiaomi Mi Mix, thì iPhone 7 Jet Black cũng sẽ không thể làm bạn rung động. "Mình thích thì mình cứ mua thôi!"

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)