Công cụ “Hỗ trợ cộng đồng” hỗ trợ người dùng tìm kiếm hoặc đề nghị giúp đỡ cung cấp thực phẩm, phương tiện di chuyển...

Năm 2014, Facebook đã cho ra mắt tính năng đánh dấu an toàn giúp cộng đồng người dùng thông báo cho bạn bè, người thân… mình vẫn an toàn trong các cơn khủng hoảng dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, để có thể mang lại nhiều hơn sức mạnh cho cộng đồng trong việc giúp đỡ lẫn nhau, mạng xã hội này vừa có thêm công cụ hỗ trợ cộng đồng cho phép người dùng có thể tìm kiếm hoặc đề nghị giúp đỡ, đồng thời trò chuyện trực tiếp với nhau nhằm tăng khả năng kết nối sau những thời điểm thiên tai hoặc sự cố.

Các bài đăng sẽ được lọc và sắp xếp theo hạng mục cũng như địa điểm, giúp cho người dùng có thể tìm kiếm dễ dàng hơn.

Đầu tiên, Facebook sẽ áp dụng công cụ hỗ trợ cộng đồng với các tình huống thiên tai và sự cố như động đất, cháy nổ, từ đó cải thiện và áp dụng cho các loại sự cố khác.

Để sử dụng công cụ hỗ trợ cộng đồng sau một sự cố, chế độ đánh dấu an toàn phải được kích hoạt.

Đầu tiên, các cơ quan báo cáo khủng hoảng toàn cầu (như NC4 và iJET) sẽ cảnh báo Facebook về một sự cố ngay khi xảy ra và đưa ra tên gọi của sự cố này, sau đó Facebook sẽ bắt đầu theo dõi các bài đăng về diễn biến trong khu vực xảy ra sự cố.

Cùng đó, nếu như có nhiều người đang nhắc đến một sự cố xảy ra, họ có thể đánh dấu bản thân an toàn và mời những người dùng khác làm điều tương tự. Người dùng có thể tìm kiếm hoặc đề nghị giúp đỡ lẫn nhau, trao đổi tin nhắn trực tiếp.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)