VNPT - VinaPhone đã trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam khai trương dịch vụ 4G tại huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang.

Theo VNPT, tính đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn này đã và đang thực hiện phủ sóng 4G tại nhiều tỉnh thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, TP.HCM, Cà Mau, Bạ Liêuc, Lâm Đồng, Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai… Đến trước thời điểm Tết Nguyên đán, VNPT đã hoàn thành phát sóng 180 trạm 4G tại Vũng Tàu và 200 trạm tại Hà Nội, TP.HCM. Như vậy, Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh sẽ là hai địa điểm tiếp theo được VNPT ra mắt dịch vụ 4G.

Để tiến tới hoàn thành phủ sóng 4G, VNPT – Vinaphone đã thực hiện việc chuyển đổi sim từ 2G, 3G miễn phí cho các thuê bao sang sim 4G mà vẫn sử dụng chung cho tất cả băng tần 2G, 3G bình thường.

Cũng theo VNPT, hạ tầng nhà trạm của tập đoàn đã gần như hoàn thiện và sẵn sàng bổ sung thêm lượng lớn trạm thu phát sóng 4G khi cần thiết. Riêng Đà Nẵng sẽ có khoảng 400 trạm để hỗ trợ với các hạ tầng băng rộng cố định, phục vụ tốt cho hai sự kiện lớn sắp diễn ra là Lễ hội Pháo hoa Quốc tế và Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Trước đó, vào ngày 3/11/2016, VNPT - VinaPhone đã trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam khai trương dịch vụ 4G tại huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang. Sử dụng công nghệ 4G tiên tiến nhất hiện nay LTE-Advance, mạng 4G của VNPT cho tốc độ download dữ liệu trung bình cao hơn từ 7-10 lần so với tốc độ trung bình của 3G hiện đang cung cấp.

Được biết, VNPT là nhà mạng đầu tiên ở Việt Nam triển khai dịch vụ 4G từ khi phiên bản tiêu chuẩn LTE được tổ chức chuẩn hóa thế giới 3GPP phê chuẩn và có những thử nghiệm đầu tiên. Khoảng từ tháng 9/2015, VNPT đã tiên phong thử nghiệm dịch vụ 4G tại TP.HCM và Phú Quốc với sự giúp sức của Nokia và Ericsson.

Sau sự chuẩn bị chu đáo, đến ngày 18/1/2016, VNPT đã ra mắt thử nghiệm thành công dịch vụ 4G tại Phú Quốc, thu hút sự chú ý của thị trường viễn thông trong nước và thế giới, trở thành nhà mạng đạt tốc độ thử nghiệm 4G cao nhất châu Á thời điểm đó (584 Mbps).

Trước khi được chính thức cấp phép triển khai và cung cấp dịch vụ 4G, VNPT cũng đã hoàn thành xong các quy hoạch phát triển mạng giai đoạn 2016-2017 cùng các dự án thành phần để chuẩn bị có thể triển khai nhanh các dự án 4G ngay khi được cấp phép.

Theo Người Đưa Tin.
Bình luận

  • TTCN (0)