Facebook rõ ràng đang có những tham vọng lớn với video, với những kế hoạch như phát sóng trực tiếp cả bóng đá trên mạng xã hội của mình… Hãng cũng hợp tác với các nhà xuất bản để tạo nội dung video cho trang. Đổi lại, nhà xuất bản sẽ được Facebook trả tiền từ các quảng cáo chèn trong video.

Theo một tiết lộ mới đây của trang Recode, Facebook vừa chính thức giới thiệu một cách thức mới để các nhà xuất bản đối tác của họ kiếm tiền từ quảng cáo. Theo đó, thay vì chèn quảng cáo ở đầu video như YouTube hay các dịch vụ khác, quảng cáo với video trên Facebook sẽ xuất hiện ở giữa video. Độ dài quảng cáo sẽ là 20 giây, và nó cũng chỉ được phép chạy sau khi video chạy được ít nhất 20 giây. Nhà xuất bản chỉ có thể chèn quảng cáo sau ít nhất 2 phút phát video.

Các video phát trực tiếp (Live) cũng sẽ không bị bỏ rơi. Nếu một nhà xuất bản có ít nhất 2.000 người theo dõi và đạt con số 300 người xem trực tiếp cùng lúc 'trong các Live video gần đây", họ cũng sẽ được phép chèn quảng cáo. Điều kiện ở đây là video phát trực tiếp phải kéo dài ít nhất 4 phút và có 300 người xem.

Về mức ăn chia doanh thu, giống như các tin đồn dự đoán trước đó, nhà xuất bản có thể thu về 55% doanh thu quảng cáo, còn Facebook là 45%. Cách chia này khác hơn nhiều so với những gì Facebook áp dụng cho Instant Articles, khi nhà xuất bản được nhận từ 70% đến 100% số tiền.

Với việc Facebook đã chính thức nhảy vào thị trường TV, những kiểu quảng cáo kiếm tiền như trên hứa hẹn sẽ còn được mở rộng.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)