Ngày 15/2, Canon công bố EOS 77D, là máy ảnh DSLR mới nhất với tốc độ lấy nét tự động AF nhanh nhất thế giới. EOS 77D sở hữu những công nghệ hình ảnh tiên tiến nhất của Canon, gồm hệ thống Dual Pixel CMOS AF (DAF), bộ xử lí hình ảnh DIGIC 7 với cảm biến hình ảnh APS-C CMOS độ phân giải cao 24,2 triệu điểm ảnh (megapixel). Hai công nghệ này đã làm nên chiếc máy ảnh có tốc độ lấy nét AF nhanh nhất thế giới chỉ mất 0,03 giây*, ngay ở chế độ ngắm Live View.

Giống như các dòng máy cao cấp trước đây, EOS 77D cũng có panel màn hình LCD hiển thị mọi thông tin thiết lập, như tốc độ, khẩu độ, ISO và độ phơi sáng, trong khi hai vòng xoay điều khiển cho phép người dùng có thêm nhiều khả năng tùy chỉnh hơn.

Naohiko Hayashi, Tổng giám đốc Kinh doanh và tiếp thị khu vực ICP của Canon Singapore Pte, Ltd., cho biết: "Với công nghệ hình ảnh hàng đầu và những tính năng cao cấp để tăng niềm vui thú chụp ảnh, EOS 77D được thiết kế dành cho mọi người đam mê nhiếp ảnh muốn rèn giũa thêm kĩ năng và muốn chuyển sang dùng máy ảnh dòng DSLR chuyên nghiệp. Với công nghệ mới như Digital Movie IS tích hợp, chúng tôi tự tin rằng ngay cả những nhà làm phim mới cũng sẽ quan tâm tới máy ảnh này trong dự án video của họ."

Với công nghệ Dual Pixel CMOS AF và bộ xử lí hình ảnh DIGIC 7, EOS 77D đạt được thời gian lấy nét tự động chỉ 0,03 giây* nhanh nhất thế giới hiện nay trong chế độ Live View, với hình ảnh sắc nét, chi tiết ngay cả khi in ra ảnh khổ A3 hay cắt xén (crop) ảnh. Bộ xử lí hình ảnh DIGIC 7 không chỉ cho phép EOS 77D chụp ở tốc độ ISO lên đến 25.600 mà còn giúp máy ảnh chụp tốt trong điều kiện môi trường thiếu ánh sáng và chụp vật thể di chuyển nhanh, trong khi vẫn giữ độ nhiễu hạt ở mức tối thiểu.

Để nhanh chóng nhận diện và bắt nét được đúng chủ thể, người dùng sẽ chuộng hệ thống DAF để theo dấu và lấy nét chính xác đối tượng trong khi chụp ở chế độ Live View. DAF hoạt động hiệu quả bởi vì mỗi điểm ảnh trên cảm biến CMOS gồm hai cảm biến photodiode lấy nguồn sáng độc lập nhau.

EOS 77D cũng được trang bị cảm biến AF nhận diện màu sắc, hoạt động với cảm biến đo sáng RGB+IR 7560 điểm ảnh để nhận diện chính xác màu da người và tập trung vào chủ thể là người bên trong khung hình, ngay cả khi có một vật thể nào đó đứng chắn phía trước người cần chụp.

EOS 77D được trang bị hai vòng điều khiển - Main Dial ở phía trên thân máy và Quick Control Dial ở phía cạnh bên thân máy. Nhờ đó, người sử dụng có thể nhanh chóng thay đổi các thiết lập của máy, như thay đổi khẩu độ và tốc độ mà không cần rời mắt khỏi ống ngắm. Điều khiển Quick Dial được trang bị cơ chế khóa nhằm ngăn ngừa các thiết lập bị vô ý thay đổi.

EOS 77D tận dụng cảm biến CMOS cải tiến, với độ phân giải Full HD 60p. EOS 77D cũng là máy ảnh DSLR đầu tiên trong dòng EOS sử dụng Movie Digital IS, tính năng tận dụng cảm ứng con quay hồi chuyển để bù trừ cho tình trạng bị rung tay khi chụp và quay, thậm chí khi sử dụng ống kính thiếu cơ chế chống rung hình ảnh.

Chống rung số cho quay phim cũng có hai cấp độ: chế độ thông thường ưu tiên cho góc nhìn và phù hợp cho đa số trChia sẻ kí ức ngay lập tức

Với kết nối Wi-Fi và NFC, người dùng có thể truyền hình ảnh và video từ máy ảnh đến các thiết bị thông minh và tải chúng lên Canon Image Gateway, là nền tảng mạng xã hội dành cho đa phương tiện và lưu trữ đám mây. Và nếu sử dụng ứng dụng Canon Camera Connect, người dùng có thể điều chỉnh các thiết lập máy ảnh theo thời gian thực như chỉnh tốc độ, chọn điểm lấy nét, thiết lập thời gian tự chụp ảnh và nhiều chức năng khác.

Ngoài ra, EOS 77D còn hỗ trợ Bluetooth Low Energy để duy trì kết nối liên tục đến một thiết bị thông minh tương thích khác mà không tiêu tốn quá nhiều điện năng. Người dùng cũng có thể dùng Bluetooth để thực hiện chụp ảnh từ xa ở mức cơ bản (không Live View), xem lại ảnh chụp và xem dạng slideshow khi máy ảnh được kết nối với TV hay máy chiếu thông qua thiết bị thông minh.

Được trang bị kết nối NFC và Wi-Fi, file hình ảnh và video trong EOS 77D có thể dễ dàng chuyển sang các thiết bị được đồng bộ theo thời gian thực như máy in, điện thoại thông minh và máy tính. Máy ảnh cũng có một nút Wi-Fi được thiết kế riêng để liệt kê danh sách những thiết bị được đồng bộ trước đây, cho phép chuyển dữ liệu nhanh gọn hơn nữa.

EOS 77D đi kèm với bộ ống kính kit mới - EF-S18-55mm f/4-5.6 IS STM, là ống kính nhỏ gọn, nhỏ hơn nhiều so với ống kính của các dòng máy tương đương, là bộ ống kính hoàn hảo với người dùng quan tâm đến trọng lượng và kích thước máy.Bình luận

  • TTCN (0)