Tổng quan, Galaxy S8 và S8+ của Samsung đều có màn hình vô cực Infinity Display với thiết kế cong xung quanh cạnh trái và phải, cùng viền vát mỏng ở trên cùng và dưới cùng thiết bị.

Trưởng bộ phận di động của Samsung là DJ Koh cho biết thiết bị mới đã "mở ra một kỉ nguyên mới dành cho thiết kế smartphone" với hứa hẹn mang đến trải nghiệm thưởng thức nội dung sâu sắc hơn.

Để có 1 thiết kế ưu việt, Samsung đã loại bỏ nút Home vật lí trên Galaxy S8 và S8+ để thay thế bằng nút Home cảm ứng được tích hợp ngay trong màn hình. Bộ đôi này cũng là những thiết bị cầm tay đầu tiên của Samsung được tích hợp trợ lí kĩ thuật số Bixby độc quyền kết hợp giao diện người dùng thông minh, có thể truy cập thông qua một nút bấm riêng.

Galaxy S8 và S8+ hỗ trợ phụ kiện DeX, cho phép người dùng kết nối thiết bị của họ với màn hình, chuột và bàn phím thông qua một dock tùy chọn để từ đó mang đến một trải nghiệm máy tính để bàn liền mạch. Đây là điều mà người dùng đã từng thấy trên các thiết bị Windows 10 Mobile cao cấp trong thời gian qua nhờ tính năng có tên Continuum.

Một tính năng khác có trên Windows 10 Mobile cũng đã được Samsung đưa vào bộ đôi Galaxy S8 chính là khả năng quét mống mắt. Nhưng đó chỉ là một trong số những tính năng xác thực mà smartphone của Samsung sở hữu khi người dùng có thể truy cập một loạt tính năng bảo mật bổ sung khác như nhận dạng khuôn mặt, cảm biến dấu vân tay ở mặt sau thiết bị, mã PIN truyền thống và khóa pattern.

Các thiết bị cầm tay mới của Samsung cũng cung cấp khả năng chống bụi và chống thấm nước thông qua chuẩn IP68, cũng như tính năng sạc nhanh và sạc không dây. Trong khi Galaxy S8 chỉ trang bị pin 3.000 mAh thì Galaxy S8+ trang bị pin 3.500 mAh.

Ngoài ra Samsung cũng trang bị cho người dùng một loạt phụ kiện tương thích có sẵn để mở rộng chức năng của thiết bị cầm tay như bảng sạc không dây, pin di động, kính Gear VR, camera Gear 360, một loạt vỏ bảo vệ (kể cả vỏ tích hợp bàn phím QWERTY) và một nắp dạng đứng.

Thật không may là Samsung đã không nói gì về chip xử lí trên Galaxy S8 và S8+ mà thay vào đó công ty chỉ đề cập đến chip xử lí được phát triển dựa trên quy trình công nghệ 10 nm mới. Nhưng sẽ không quá bất ngờ khi đó là các chip Snapdragon 835 của Qualcomm hoặc Exynos 8895 của Samsung.

Samsung cho biết thiết bị mới của hãng sẽ có 5 lựa chọn màu sắc khác nhau, gồm Midnight Black, Orchid Gray, Coral Blue, Arctic Silver và Maple Gold. Tất cả thiết bị khi bán ra sẽ bao gồm một bộ tai nghe AKG vốn cũng được Samsung bán riêng với giá 99 USD.

Galaxy S8 và S8+ sẽ chính thức bán ra thị trường Mỹ vào ngày 21/4 và thị trường châu Âu vào ngày 28/4. Theo ghi nhận Galaxy S8 và S8+ sẽ có giá bán 720 USD (16,4 triệu đồng) và 840 USD (19,15 triệu đồng) tương ứng.

Theo Người Đưa Tin.
Bình luận

  • TTCN (0)