Sẽ có hai thành viên Google Pixel được ra mắt lần này

Theo Valuewalk, sau khi có thông tin cho biết dòng Pixel 2 có ba phiên bản với mã Walleye, Muskie và Taimen thì báo cáo hồi đầu tháng này cho biết Muskie tầm trung sẽ không còn tồn tại, có nghĩa công ty sẽ phát hành 2 phiên bản Walleye và Taimen.

Một nguồn tin giấu tên nói với các nhà phát triển XDA rằng Taimen (Pixel XL 2) sẽ có màn hình OLED 5,99 inch độ phân giải 1440p và mỏng hơn so với Pixel XL gốc.

Nguồn tin nói thêm rằng Pixel XL 2 sẽ đi kèm chip Snapdragon 835 tốc độ 2,45 GHz, RAM 4 GB và bộ nhớ trong 128 GB. Qualcomm được cho là ra mắt Snapdragon 836 cải tiến của Snapdragon 835 vào cuối năm nay nhưng không rõ liệu Google sẽ gắn bó với Snapdragon 835 hay lựa chọn chip mới.

Cũng theo nguồn tin, Pixel XL 2 sẽ có màn hình 2 lớp với mặt sau bằng kim loại tương tự tiền nhiệm nhưng phần kính phía sau được nâng lên trên để không đi kèm theo cảm biến dấu vân tay. Pixel XL 2 sẽ có máy ảnh với đèn flash LED kép phía sau, điều đáng ngạc nhiên khi so với các đối thủ chính Galaxy Note 8 và iPhone 8 đều có camera kép. Ngay cả OnePlus 5 cũng có camera kép.

Ảnh
Google Pixel 2 vẫn chỉ được trang bị camera đơn thay vì kép như nhiều đối thủ

Bên cạnh Pixel XL2, chiếc Walleye nhỏ hơn với tên gọi Pixel 2 sẽ có màn hình 4,97 inch cho độ phân giải 1080p thay vì 1440p. Điện thoại này cũng đi kèm RAM 4 GB và chip Snapdragon 835, mặc dù bộ nhớ trong chỉ 64 GB. Các nhà phát triển tại XDA nói rằng thiết kế sản phẩm gần giống với Pixel vào năm ngoái.

Google đang có kế hoạch loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm để thay thế bằng hệ thống âm thanh nổi. Điều này là đáng ngạc nhiên khi Google từng tự hào cho rằng điện thoại Pixel của hãng sở hữu jack cắm 3.5 mm.

Thời điểm phát hành của Pixel 2 và Pixel XL 2 được cho là vào tháng 10 năm nay trước khi lên kệ trong khoảng thời gian tương tự iPhone 8.

Google cho biết với giới truyền thông rằng điện thoại Pixel mới sẽ tiếp tục hướng đến phân khúc cao cấp, có nghĩa giá sẽ tương tự tiền nhiệm hoặc cao hơn. Pixel hiện đang được bán với giá 649 USD, trong khi phiên bản Pixel XL được bán với giá 769 USD. Tuy nhiên, nếu không có hệ thống camera kép, thật khó để có thể kì vọng Pixel có thể cạnh tranh với các đối thủ khác.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)