iPhone 8/8 Plus do FPT Trading phân phối về hàng hồi tuần trước

Bộ đôi iPhone mới nhất của Apple do FPT Trading phân phối vừa có mặt trên kệ của các cửa hàng lớn từ tuần trước. Tuy nhiên chỉ vài ngày sau khi niêm yết giá, các cửa hàng CellphoneS đã giảm ngay 600.000 đồng cho phiên bản bộ nhớ 64 GB của iPhone 8/8 Plus.

iPhone 8 Plus 64 GB tuần trước niêm yết giá 22.990.000 đồng nay giảm còn 22.390.000 đồng. Tương tự, iPhone 8 64 GB từ 19.790.000 đồng giảm còn 19.190.000 đồng.

Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống bán lẻ trên cho biết, iPhone 8/8 Plus chính hãng do FPT Trading phân phối lâm vào cảnh ít người mua so với kì vọng do đó phải điều chỉnh giá để hút khách.

Trước đó, bộ đôi iPhone mới của Apple khi về thị trường xách tay tại Việt Nam cũng không nhận được đón chờ nồng nhiệt từ người dùng. Bộ đôi này có mặt tại thị trường Việt Nam rất sớm và không hề bị “làm giá", dao động ở mức trên 20 triệu đồng cho iPhone 8, iPhone 8 Plus cao hơn thêm vài triệu đồng. Điều này hoàn toàn trái ngược với năm ngoái khi iPhone 7 Plus một tuần sau khi về hàng vẫn bán được trên 30 triệu đồng/chiếc.

Lí giải cho việc iPhone 8 ít được đón chờ ở thị trường xách tay, một chủ cửa hàng bán iPhone tại Quận 10 (TP.HCM) cho biết iPhone 8 chỉ là bản nâng cấp so với iPhone 7 nên nhiều người không hứng thú. Xen vào đó, rất nhiều người có tâm lí chờ đợi iPhone X - smartphone thiết kế mới hoàn toàn của Apple.

Lí giải iPhone 8/8 Plus chính hãng mới về một tuần nhưng điều chỉnh giá, đại diện cửa hàng CellphoneS cho biết các máy iPhone này có tên mã giống với iPhone xách tay bán ngoài thị trường, dù được áp dụng chính sách bảo hành 1 đổi 1 chính hãng nhưng chênh giá vài triệu đồng so với hàng xách tay nên khó cạnh tranh.

Thêm vào đó, trong tháng 11 tới iPhone 8/8 Plus chính hãng do FPT Shop và Thế Giới Di Động về hàng cũng là yếu tố khiến người mua có tâm lí chờ đợi. So với giá dự kiến FPT Shop công bố, giá bán iPhone 8 sắp tới do hệ thống này phân phối sẽ cao hơn 1 triệu đồng so với giá niêm yết hiện tại của iPhone 8 do FPT Trading phân phối.

Thị trường iPhone chính hãng đang bán tại các hệ thống bán lẻ hiện nay có hai hình thức phân phối. Trong đó, FPT Shop và Thế Giới Di Động - hai nhà bán lẻ công nghệ lớn nhất hiện nay - được nhập hàng trực tiếp từ Apple về bán, với những chiếc iPhone có tên mã VN/A dành cho thị trường Việt Nam. Nguồn hàng thứ hai do FPT Trading nhập chính thức về, phân phối lại cho các nhà bán lẻ ngoài hai nhà bán lẻ nói trên. Nguồn hàng của FPT Trading sẽ có những mẫu máy không dùng tên mã VN/A mà dùng tên mã khác - được hiểu là dùng cho thị trường khác, giống với các máy đang bán tại thị trường xách tay.

Chỉ một ngày sau khi Apple tung ra iPhone ở thị trường thế giới hôm 12/9, hai nhà bán lẻ lớn đề cập trong bài đã ngay lập tức tung ra chương trình đặt hàng trước. Chương trình đặt trước thu hút khá đông khách hàng tham gia, khiến đây có thể là một trong các lí do làm giảm sức mua iPhone 8 tại thị trường trong giai đoạn gần đây.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)