Theo PhoneArena, Facebook đã gặp phải rắc rối gần đây do những hành động gây tranh cãi về rò rỉ thông tin cá nhân của 50 triệu người dùng mạng xã hội này cho công ty nghiên cứu Cambridge Analytica. Điều này gây ra những tranh cãi, hỗn loạn và mở màn cho chiến dịch #defacebook.

Không chỉ có vậy, cộng đồng cũng phát hiện Facebook đã thu thập dữ liệu cuộc gọi và tin nhắn từ Messenger và Messenger Lite trên Android. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào Facebook thu thập được cuộc gọi của người dùng và dữ liệu tin nhắn? Khi cài đặt Messenger hoặc Messenger Lite, bạn sẽ được hỏi có muốn đồng bộ hóa danh bạ điện thoại với những người trong Messenger hay không. Nếu chọn điều này, bạn cũng đồng ý cho phép Facebook truy cập dữ liệu tin nhắn và cuộc gọi.

Bản thân công ty cũng thừa nhận thu thập thông tin về cuộc gọi và tin nhắn nhưng nói rằng người dùng đã đồng ý và do đó đây không phải là hành vi vi phạm riêng tư. Ngoài ra, Facebook tuyên bố không sử dụng hoặc chia sẻ dữ liệu này, nhưng sau bê bối Cambridge Analytica thì rất khó để người dùng trao niềm tin vào công ty.

Nếu muốn bỏ tùy chọn đồng bộ hóa liên lạc của Messenger, người dùng có thể làm như sau:

- Với Android: Từ màn hình chính của Messenger, nhấn vào ảnh tiểu sử (góc trên cùng bên phải), nhấp vào People và chạm vào Sync Contacts trước khi tắt nó đi.

- Với iOS: Từ màn hình chính của Messenger, nhấn vào ảnh tiểu sử (góc trên cùng bên trái), nhấp vào People và chạm vào Sync Contacts trước khi tắt nó đi.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)