Galaxy A8 Star đang là smartphone tầm trung được quan tâm hiện nay.

Điểm nhấn đầu tiên là máy trang bị pin dung lượng khá lớn, lên đến 3.700 mAh. Với dung lượng này, pin trên Galaxy A8 Star có thể giúp duy trì hoạt động có thể lên đến 2-3 ngày khi sử dụng ở mức độ vừa phải. Đây là điều nổi bật so với nhiều smartphone tầm trung hiện nay, vốn phổ biến ở mức pin xài trong khoảng 1 ngày hoặc cao lắm là 2 ngày, và có thể sụt nhanh do tải nặng.

Với sức mạnh từ thỏi pin dung lượng lớn này, việc chơi các game mobile phổ biến hiện nay là khá tốt. Đánh giá ban đầu cho thấy máy đủ sức gánh vác những game như Liên quân Mobile, Cross Fire Legends, Modern Combat 5, Asphalt Extreme và cả PUBG Mobile trong thời gian tốt.

Chạy trên nền tảng hệ điều hành Android 8 Oreo mới từ Google, kết hợp giao diện người dùng Star UX, Galaxy A8 Star cho trải nghiệm hiện đại nhưng vẫn đảm bảo chạy một cách mượt mà hơn, duy trì hiệu năng và kéo dài thời lượng pin.

Ảnh
Hiệu năng xử lí của Galaxy A8 Star thậm chí có thể ngang ngửa nhiều flagship của Samsung.

Samsung Galaxy A8 Star được trang bị chipset Qualcomm Snapdragon 660, với bộ vi xử lí 8 nhân, công nghệ 64 bit sản xuất trên tiến trình 14 nm, gồm 4 lõi 2.2 GHz và 4 lõi 1.8 GHz. Kết hợp RAM 4 GB + bộ nhớ trong 64 GB cho phép nó hoạt động mượt mà và trơn tru trên hầu hết những game hiện hành.

Theo kết quả đo được từ AnTuTu, điểm hiệu năng mà Galaxy A8 Star đạt được là 128.903 điểm. Trong khi điểm Benchmark đơn lõi của máy đạt 1.445 điểm, và đa lõi là 5.459 điểm. Những con số này khá ẩn tượng không kém gì các flagship của hãng, thậm chí còn nhỉnh hơn… Galaxy Note 7 (hay Note FE). Mọi thao tác hay chơi game trên Galaxy A8 Star rất hiếm khi xuất hiện tình trạng giật lag

Tính năng cửa sổ đa nhiệm App Pair, cho phép thao tác 2 ứng dụng hoạt động song song tiện dụng. Trước đây khi chạy đa nhiệm chia màn hình, bạn phải mở ứng dụng thứ nhất, sau đó mở ứng dụng thứ hai nên mất thời gian, thao tác cũng không tiện và tự nhiên. Nhưng với App Pair, Galaxy A8 Star có thể giải quyết được vấn đề này bằng cách cho chạy cả hai ứng dụng lên cùng lúc.

Ảnh
Màn hình lớn của Galaxy A8 Star cho khả năng tận dụng đa nhiệm khá tốt.

Với màn hình rộng đến 6,3 inch cùng tỉ lệ hiển thị 18,5:9, việc mở các cặp ứng dụng thêm phần thuận tiện. Dĩ nhiên trải nghiệm này sẽ được áp dụng với các ứng dụng thông thường mà thật khó để mang trải nghiệm tốt trên các nội dung như game được.

Ngoài ra, máy còn được trang bị camera kép 24MP và 16MP với khẩu độ f/1.7. Camera trước của Galaxy A8 Star cũng có độ phân giải lên đến 24MP với khả năng chụp ảnh xoá phông chỉ với một camera. Mức giá của chiếc smartphone này vào khoảng 14 triệu đồng.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)