iPad 9,7 inch 2017.

Không thể phủ nhận rằng các sản phẩm của Apple luôn có giá bán khá cao so với mặt bằng chung. Và, như mong đợi, mức giá này cũng mang tới sự hài lòng cao hơn – cả iPhone và Apple Watch có xếp hạng mức độ hài lòng gần như hoàn hảo. Theo một báo cáo mới nhất về chỉ số hài lòng khách hàng Mỹ, iPad và Mac cũng đạt được mức độ hài lòng đáng ngưỡng mộ.

Cụ thể, trong cuộc khảo sát này, bao gồm máy tính xách tay, máy tính để bàn và máy tính bảng, dòng iPad và Mac của Apple đạt mức hài lòng trung bình là 83/100. Mặc dù chỉ số này thấp hơn đáng kể so với iPhone và Apple Watch nhưng vẫn đứng đầu danh mục thiết bị.

Nằm ở vị trí thứ hai là Samsung với số điểm tổng thể là 82 cho máy tính bảng và máy tính xách tay của hãng. Kết quả này được đánh giá vô cùng chính xác bởi các sản phẩm của chính công ty đó. Tuy nhiên, Apple không còn là đối thủ duy nhất của Samsung. Trên thực tế, “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc có thể sẽ sớm bị Amazon qua mặt.

Ảnh
Mức độ hài lòng về máy tính của người dùng trong 2 năm nay.

Năm ngoái, máy tính bảng Fire của nhà bán lẻ trực tuyến Amazon đã đạt mức hài lòng 79. Những cải tiến cho hàng loạt các sản phẩm mới trong năm qua dường như đã làm tăng mức độ hài lòng và có thể giúp Amazon dễ dàng chiếm vị trí á quân trong thời gian tới.

Ảnh
Người dùng hài lòng với máy tính để bàn hơn máy tính bảng và laptop.

Đánh giá chung trên tất cả các thương hiệu, người tiêu dùng tỏ ra hài lòng nhất với máy tính để bàn với số điểm trung bình là 83. Máy tính bảng xếp thứ hai với số điểm trung bình là 80 và tụt ở vị trí cuối cùng là máy tính xách tay với 75/100 điểm.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)