Mate 20 Pro được áp dụng khá nhiều công nghệ mới

Màn hình

Mate 20 Pro có màn hình OLED 6,3 inch với các cạnh cong tương tự như Galaxy S9. Huawei đã tăng độ phân giải lên 3.120 x 1.440 với mật độ điểm ảnh 545 ppi. Tấm nền OLED với khả năng HDR cho phép hiển thị màu da người tốt hơn.

Bên trên màn hình được tích hợp cảm biến vân tay. Đây là điều hết sức ấn tượng khi mà công nghệ này được đồn đại có mặt trên các điện thoại cao cấp của Apple và Samsung trong nhiều năm nhưng vẫn chưa xảy ra. Giờ đây Huawei đã đi trước một bước với Mate 20 Pro.

Cách thiết lập tính năng này rất giống với thiết lập cảm biến vân tay truyền thống: giữ ngón tay của bạn trên màn hình trong vài giây, sau đó di chuyển xung quanh khi khai báo. Thao tác đăng kí tuy có đôi chút chậm chạp nhưng một khi mọi thứ hoàn tất, bạn sẽ thấy một phác thảo vân tay mờ nhạt trên màn hình.

Ảnh
Người dùng có thể mở khóa Mate 20 Pro bằng cảm biến vân tay nhúng ngay trên màn hình

Hiệu suất

Mate 20 Pro được trang bị chip xử lí HiSilicon Kirin 980 sản xuất dựa trên quy trình FinFET 7nm. Apple là nhà sản xuất duy nhất hiện tại phát hành chip 7nm với A12 Bionic. Chuyển sang 7nm từ 10nm trên Kirin 970 giúp cải thiện hiệu suất cũng như sức mạnh đồ họa tốt hơn mà không phải tốn quá nhiều pin.

Ngược lại, Qualcomm và Samsung có thể sẽ phải chờ sang năm để phát hành chip tương đương. Kirin 980 tích hợp bộ vi xử lí ARM Cortex-A76 và A55 có lõi mạnh mẽ đến 2,6 GHz. Ngoài ra còn có GPU ARM Mali-G76 MP10 và một bộ xử lí nơ ron lõi kép cải tiến (NPU).

Bên cạnh đó Mate 20 Pro còn được ghép nối với RAM 6 GB và bộ nhớ trong 128 GB, có thể mở rộng thêm 256 GB qua khe cắm thẻ nhớ nanoSD. Kirin 980 cũng đi kèm "nơ-ron thần kinh kép" của Huawei có thể cải thiện quá trình AI lên đến 134%.

Máy ảnh 3 ống kính với AI

Không có gì ngạc nhiên khi Mate 20 Pro đi kèm thiết lập camera 3 ống kính phía sau kể từ khi P20 Pro nhận được rất nhiều lời khen. Mate 20 Pro có ống kính tiêu chuẩn 40MP với khẩu độ f/1.8, ống kính góc rộng 20MP với khẩu độ f/2.2 và ống kính tele 8MP với khẩu độ f/2.4 và hỗ trợ chống rung quang học OIS.

Ảnh
Hệ thống camera 3 ống kính phía sau còn được tăng cường bởi sức mạnh AI

Dựa vào thông số bạn sẽ nhận thấy rằng Huawei không còn sử dụng cảm biến đơn sắc chuyên dụng để cải thiện ảnh đen trắng. Huawei cho biết hãng và Leica quyết định bỏ cảm biến đơn sắc để chuyển sang ống kính góc rộng nhằm giúp các nhiếp ảnh gia linh hoạt hơn. Trong khi đó, người dùng hoàn toàn có thể chụp ảnh đen trắng từ phần bộ lọc máy ảnh của ứng dụng camera.

Huawei tập trung rất mạnh vào trí tuệ nhân tạo (AI). Trên Mate 20 Pro, tính năng Master AI của Huawei sẽ tự động chọn ống kính thích hợp dựa trên những gì người dùng đang chụp ảnh, vì vậy nếu chụp ảnh phong cảnh, Mate 20 Pro sẽ tự chuyển sang ống kính góc rộng.

Ngoài ra, nhờ vào NPU kép của Kirin 980, tính năng Master AI (nhận dạng cảnh của Huawei) có thể nhận ra hơn 1.500 cảnh (trên dòng Mate 10 chỉ nhận dạng được hơn 500 cảnh). Huawei cũng giới thiệu một tính năng máy ảnh được gọi là AI 4D Predictive Focus. Giống như Motion Auto Focus trên Pixel 3, việc triển khai của Huawei sử dụng nhận dạng đối tượng và phát hiện chuyển động theo thời gian thực để theo dõi đối tượng di chuyển và tập trung vào đối tượng đó.
 

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)