iPhone XI và iPhone XI sẽ có diện mạo như thế này.

Apple chuẩn bị có một sự kiện đặc biệt được lên kế hoạch vào ngày 25/03 và Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hàng năm được tổ chức vào ngày 03/06. Tuy nhiên, mọi sự chú ý lại đổ dồn về loạt iPhone tháng 9 mới.

Dự kiến, phiên bản năm nay ​​sẽ bao gồm ba mô hình, giống như dòng iPhone XS / iPhone XS Max / iPhone XR năm ngoái và rất có thể công nghệ màn hình LCD của iPhone XR giá rẻ sẽ bị bỏ lại phía sau. Nhưng có lẽ điều thú vị nhất được Apple đưa ra là một bước chuyển từ hệ thống camera đơn và kép sang các giải pháp camera kép và ba camera.

“Nhà Táo” được xem là công ty thường làm theo ý mình, chống lại xu hướng và của ngành smartphone. Tuy nhiên, từ Samsung đến Huawei, Sony, LG và Nokia dường như đều đang tích hợp càng nhiều cảm biến cho smartphone của mình hơn, hỗ trợ đem lại hình ảnh tốt hơn. Do đó, chẳng có lí do gì để Apple đứng ngoài cuộc cạnh tranh camera này.

Thiết kế gây tranh cãi

Theo một trong những nguồn tin đáng tin cậy, có hai tình huống thiết kế cho cụm 3 camera này. Nguồn tin Macotakara của Nhật Bản cũng đã đưa ra dự đoán iPhone XI (hoặc iPhone 11) sẽ áp dụng thiết kế camera hình vuông, lấy cảm hứng từ bộ đôi Huawei Mate 20. Cụ thể, ba cảm biến hình ảnh và đèn flash được đặt ở bốn góc.

Ảnh
iPhone năm nay có thể sẽ được xếp ngang.

Bên cạnh đó, nhiều "iFans" lại thích thiết lập ngang theo kiểu cyclops. Trong khi đó, iPhone năm nay cũng có thể áp dụng bố cục camera dọc lỗi thời từ iPhone X (2017).

Phiên bản kế nhiệm iPhone XS cũng có 3 camera sau

Nếu Apple thực sự đang chuẩn bị tung ra ba chiếc iPhone mới, theo logic, sự khác biệt về số lượng camera trên mỗi phiên bản sẽ tương ứng với một kích thước màn hình. Tuy nhiên, các nguồn tin từ "nhà cung cấp Trung Quốc" của Macotakara, Apple có một kế hoạch hoàn toàn khác. Cụ thể, có khả năng cả iPhone 11 (hoặc iPhone XI) và iPhone 11 Plus (hoặc iPhone XI Max) sẽ đi kèm với 3 camera sau.

Ảnh
Thiết kế 3 camera sau.

Nói cách khác, phiên bản kế nhiệm iPhone XS và iPhone XS Max sẽ được bổ sung thêm một camera. Đây chắc chắn sẽ là một cách tiếp cận mới lạ, phân rõ ranh giới với các thiết bị nhỏ hơn. Do đó, có thể đoán được thế hệ tiếp theo của iPhone XR sẽ có camera sau kép. Đáng tiếc, tin đồn mới nhất lại không cho biết độ phân giải camera thực tế của “gia đình” iPhone XI. Giới chuyên gia kì vọng, đây sẽ là sự kết hợp của ống kính 10MP và 14MP, cùng cảm biến 3D ToF (Time-of-Flight) hỗ trợ công nghệ thực tế tăng cường tiên tiến.

Vẫn còn khá lâu nữa mới đến thời điểm “Táo Khuyết” chính thức công bố thế hệ iPhone 2019. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về dòng sản phẩm này trong các tin bài tới.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)