Galaxy Note 10 sẽ không còn giắc cắm tai nghe.

Samsung Galaxy Note 10 và Note 10 Pro được cho là không có gì ấn tượng. Trên thực tế, các flagship này lại có khả năng trở thành những chiếc điện thoại thông minh tốt nhất năm 2019. Theo một tin đồn mới nhất, Samsung có thể sẽ khiến cho những người hâm mộ trung thành nhất của mình bất ngờ vì những thông tin sau.

Galaxy Note 10 sẽ nói “lời tạm biệt” với giắc cắm tai nghe

Giắc cắm tai nghe từng là một tính năng tiêu chuẩn trên tất cả các điện thoại thông minh, bất kể rẻ hay đắt. Nhưng sau khi Apple loại bỏ giắc cắm tai nghe trên iPhone 7 gần ba năm trước, các nhà sản xuất khác đã nhanh chóng học theo và bỏ nó trên các thiết bị đắt tiền nhất.

Từng người một, Google, Huawei, Sony, HTC và gần đây là OnePlus đều bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Tuy nhiên, trong toàn bộ quá trình này, Samsung vẫn tiếp tục làm hài lòng người hâm mộ bằng cách đưa thiết kế vào tất cả các flagship gần đây, thậm chí cả dòng Galaxy Galaxy S10 năm nay. Tuy nhiên, nếu tin đồn này là chính xác, có vẻ như “gã khổng lồ” Hàn Quốc cuối cùng có thể chuẩn bị nói lời tạm biệt với cổng này.

Theo thông tin được chia sẻ với Android Police, Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10 Pro sẽ bỏ hoàn toàn giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Lí do cho quyết định này không được đưa ra nhưng nhiều khả năng là hãng muốn dành không gian cho dung lượng pin 3.400mAh và 4.500mAh đã được đồn đại cho mỗi thiết bị. Ngoài ra, Samsung được cho là sẽ trang bị một cặp tai nghe USB-C trong hộp.

Trước đó, việc loại bỏ giắc cắm tai nghe đã được báo cáo lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2018. Nhưng vào thời điểm này, quyết định vẫn chưa được khẳng định chắc chắn là Galaxy Note 10 hay Galaxy S11.

Các nút vật lí sẽ không còn nữa

Theo cùng một nguồn tin, Samsung cũng đang có kế hoạch cho một thiết kế mới đẹp mắt, không dừng lại ở việc loại bỏ giắc cắm tai nghe. Trên thực tế, “ông trùm” công nghệ Hàn Quốc dường như sẽ bỏ đi tất cả các nút vật lí trong Galaxy Note 10 vào cuối mùa hè này.

Ảnh
Concept Galaxy Note 10 năm nay.

Các phím Bixby, nguồn và âm lượng có thể sẽ được thay thế bằng nút điện dung hoặc cảm nhận áp lực. Các chi tiết cụ thể vẫn chưa được chia sẻ nhưng nhiều khả năng Samsung sẽ làm nổi bật khu vực này để người dùng có thể dễ nhận biết hơn.

Đáng chú ý, sự thay đổi thiết kế này cũng đã được báo cáo trong quá khứ với rất ít chi tiết. Samsung được cho là đang lên kế hoạch thiết kế tương tự cho các thiết bị tầm trung trong tương lai. Việc loại bỏ tất cả các nút vật lí khỏi các flagship thế hệ tiếp theo có thể sẽ gây bất ngờ cho người dùng nhưng có lẽ Samsung có lẽ sẽ không đơn độc vì Google Pixel 4 và Pixel 4 XL cũng được đồn là sẽ nắm bắt xu hướng không nút mới.

Hai mẫu Galaxy Note 10 - lớn và nhỏ

Chứng thực các thông tin trước đó, nguồn tin cũng đề cập đến các kế hoạch của Samsung cho hai kích cỡ Galaxy Note 10 trong năm nay - Galaxy Note 10 Pro sẽ cung cấp màn hình 6,75 inch trong khi phiên bản tiêu chuẩn sẽ có màn hình 6,28 inch.

Ảnh
Galaxy Note 10 sẽ có 3 camera sau.

Theo thông tin rò rỉ, dòng Galaxy Note 10 sẽ áp dụng thiết kế mặt trước hoàn toàn mới bao gồm một camera selfie với “lỗ khuyên” chính giữa. Trong khi đó, mặt sau máy sẽ được thiết kế lại, chứa cụm camera dọc ở góc trên bên trái. Galaxy Note 10 Pro dự kiến ​​sẽ có tổng cộng bốn camera ở phía sau, tất cả đều được mượn từ Galaxy S10 5G. Mặt khác, Galaxy Note 10 sẽ có 3 camera sau, được thừa hưởng từ Galaxy S10 +.

Galaxy Note 10 và Note 10 Pro có thể sẽ được công bố vào đầu tháng 8 tại một sự kiện của Samsung. Thời gian đặt hàng trước được dự đoán sẽ bắt đầu ngay khi ra mắt.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)