Concept của Galaxy Stick mang tới cảm hứng thiết kế mới của smartphone.

Trong khi Samsung vẫn lần lữa trong việc trì hoãn việc bán ra Galaxy Fold vì các trục trặc kĩ thuật thì smartphone màn hình gập được vẫn là mẫu thiết kế được nhiều người mong chờ. Mới đây, các nhà thiết kế của Yanko Design đã cho ra mắt thiết kế của smartphone Samsung mang tên Galaxy Stick.

Thay vì thiết kế màn hình gập được thì màn hình trên Galaxy Stick có thể cuộn lại tương tự cách mà tivi màn hình cuộn mà LG đã trình diễn ở CES 2019.

Ảnh
Khi mở ra, nó trông khá giống một cuốn sổ.
Ảnh
Khi gập lại thì giống một thanh kẹo.
Ảnh
Có thể thấy camera và đèn flash sau, cổng kết nối USB Type-C, nút nguồn và tăng giảm âm lượng vật lí.
Ảnh
Hệ thống cảm biến trên màn hình nhỏ, có hiển thị cuộc gọi và tin nhắn, giờ và biểu tượng mạng...

Thiết kế này dường như khá tiện lợi vì có thể dễ dàng thu gọn và bỏ trong túi, và khi có nhu cầu sử dụng lại kéo ra. Tuy nhiên, nó cũng đặt ra một số câu hỏi. Như là với tần suất sử dụng nhiều thì liệu màn hình đó có bị "nhàu" sau thời gian sử dụng không.

Ngoài ra, liệu rằng phần "thanh kẹo" có đủ để chứa hàng loạt các bộ phận của máy: bo mạch, chip, loa, cổng kết nối...Hơn nữa, giả sử dụng máy để chơi game, thì màn hình này có mỏng manh để chịu được các lực nhấn từ tay...Tuy vậy, concept này vẫn là mang tới những cảm hứng mới mà Samsung và các nhà sản xuất smartphone có thể tham khảo để tạo ra những đột phá mới trên smartphone.

    

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)