Galaxy S10 và Mate 30 Pro là những smartphone hỗ trợ sạc không dây ngược hiện nay.

Sạc không dây ngược là tính năng bắt đầu xuất hiện trên Mate 20 Pro của Huawei vào năm ngoái, giúp mọi người có thể sạc pin từ Mate 20 Pro đến thiết bị khác có hỗ trợ sạc không dây. Samsung sau đó đã bổ sung tính năng này cho dòng Galaxy S10, và Apple dự kiến cũng sẽ cung cấp nó đến iPhone 11 mà họ ra mắt vào tháng 9.

Với rò rỉ mới nhất, có vẻ Xiaomi cũng muốn đưa tính năng này đến với sản phẩm của mình trong thời gian sớm, thậm chí trước cả Apple. Việc MIUI ở Trung Quốc có hỗ trợ sạc không dây ngược cho thấy việc ra mắt sản phẩm này là rất gần.

Các tài liệu tham khảo cũng tiết lộ rằng sạc không dây ngược sẽ bị tắt nếu quá trình sạc không bắt đầu trong vòng 90 giây. Điều này tương tự như các giải pháp đối thủ, nơi chúng sẽ tự động vô hiệu hóa sạc ngược để tiết kiệm pin.

XDA dự đoán Mi Mix 4 được xem là một ứng cử viên hàng đầu trong việc trở thành smartphone đầu tiên của Xiaomi hỗ trợ sạc không dây ngược, bởi Mi Mix thường là dòng sản phẩm hàng đầu của Xiaomi trong nửa cuối mỗi năm.

Ảnh
Bản kế nhiệm Mi Mix 3 có thể là sản phẩm đi kèm sạc không dây ngược.

Ngoài việc sạc điện thoại không dây, tính năng này còn cho phép người dùng sạc nhanh các thiết bị được hỗ trợ, chẳng hạn như tai nghe nhét tai và đồng hồ thông minh. Nhưng việc triển khai của Mate 20 Pro bị cản trở bởi tốc độ sạc cực chậm, khiến người dùng thích sạc thông qua kết nối có dây hoặc miếng sạc chuyên dụng. Hi vọng rằng, công nghệ của Xiaomi có nhiều điểm tương đồng với Samsung hơn Huawei.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)