Microsoft cũng có dịch vụ Office trực tuyến nhưng không mấy thành công

Nhà cung cấp hạ tầng mạng Cisco Systems vừa cho biết đang cân nhắc kế hoạch “xuất trình” một dịch vụ Office trên nền tảng web nhằm cạnh tranh với bộ phần mềm văn phòng nổi tiếng của Microsoft.

Hôm qua, Phó chủ tịch Doug Dennerline của Cisco cho biết, hãng đang phát triển dịch vụ mới mang tên WebEx, cho phép người dùng là doanh nhân có thể tạo văn bản để chỉnh sửa và chia sẻ với người khác.

Những lựa chọn web thay thế Microsoft Office đã xuất hiện từ cách đây 5 năm nhưng giới doanh nhân chưa để mắt đến các nền tảng này. Nếu Cisco thành công với dịch vụ mới này thì thực sự, bộ phận Office của Microsoft sẽ gặp khó khăn. Chỉ riêng năm tài khóa vừa rồi, Office đã mang lại 60 tỷ USD lợi nhuận cho gã khổng lồ Mỹ.

Trong khi Cisco là đối thủ mới của Microsoft thì “ông lớn” Google cũng đã trình làng gói ứng dụng văn phòng trực tuyến Google Apps, gồm chương trình bảng tính, xử lý văn bản, phần mềm thuyết trình. Hãng sản xuất phần mềm thiết kế Adobe Systems cùng công ty mới mua lại là Zoho cũng có những sản phẩm tương tự.  

Theo Dân Trí (Reuters)Bình luận

  • TTCN (0)