Facebook đang mua lại một dịch vụ web mới nổi có tên FriendFeed. Dịch vụ này cho phép người sử dụng theo dõi xem các bạn bè đang làm gì trên tất cả các mạng xã hội, kể cả những đối thủ của Facebook.

Trong một cuộc phỏng vấn, Bret Taylor, đồng sáng lập Facebook, cho biết hai dịch vụ cuối cùng sẽ hợp nhất, mặc dù hiện tại FriendFeed vẫn đang hoạt động độc lập.

“Facebook có được cơ hội duy nhất để vươn tới một tỷ lệ đáng kể người sử dụng trên thế giới. Và tôi tin rằng đó là cơ hội mọi mà người ở Facebook vô cùng phấn khích khi nghĩ tới”, ông nói.

Facebook cho biết tất cả 12 nhân viên đang làm việc ở Mountain View, California cho FriendFeed sẽ làm việc cho Facebook. Trụ sở của FriendFeed cách không xa Palo Alto, nơi đặt trụ sở của Facebook. Bốn người sáng lập FriendFeed gồm có Taylor, Paul Buchheit, Jim Norris và Sanjeev Singh sẽ giữ các vị trí cấp cao trong nhóm kỹ sư và nhóm sản phẩm của Facebook.

Hiện chưa biết chính xác Facebook dự định sẽ làm gì với FriendFeed. Dịch vụ này tập hợp mọi thông tin từ các trang phổ biến như Twitter, trang xem trước Yelp và dịch vụ chia sẻ ảnh Flickr.

Ray Valdes, chuyên gia phân tích của Gartner Inc., cho rằng mua lạiFriendFeed sẽ giúp Facebook mở rộng quy mô và thêm tính năng cho phép người sử dụng cập nhật thông tin bạn bè theo thời gian thực.

“Họ cần làm cái gì đó để đáp lại thách thức từ Twitter”, ông nói.

Chris Cox, phó giám đốc sản phẩm Facebook, cho biết hai công ty đang chuẩn bị cho một sự sáp nhập trong thời gian sắp tới, để cùng giải quyết những vấn đề chung: làm thế nào để người sử dụng có thể kết nối với người khác theo thời gian thực, làm thế nào để kết nối được với nhiều loại thiết bị khác nhau và làm thể nào để cập nhật, chọn lọc được thông tin của bạn bè.

“Tôi nghĩ cả hai công ty sẽ cùng làm việc trên cơ sở “mọi thông tin đáng giá đều đến từ những người bạn quan tâm” ”, ông nói. “Xây dựng công nghệ cho phép bạn thúc đẩy các mối quan hệ ở khắp mọi nơi là xuất phát điểm của cả hai chúng tôi”.

Chris Cox không cho biết liệu Facebook có tích hợp tính năng tìm kiếm thời gian thực của FriendFeed lên website Facebook hay không. Ông chỉ tiết lộ Facebook đã thử nghiệm tìm kiếm thời gian thực và FriendFeed đã hoàn thành một công việc tuyệt vời với công cụ tìm kiếm của họ.

Các điều khoản thỏa thuận tài chính không được tiết lộ.

(Theo Dân trí/AP)Bình luận

  • TTCN (0)