Những tin đồn mới nhất đã đề cập đến việc hệ điều hành dành cho di động Windows Mobile 7 có thể có hai phiên bản khác nhau: một phiên bản doanh nghiệp và một phiên bản phổ thông.

Chúng sẽ có nhiều tính năng khác nhau gồm ứng dụng văn phòng Office dành cho di động, cộng tác trực tuyến, video độ nét cao, Xbox Live và phát chương trình truyền hình TV, theo WM Experts, một trang web tin tức về Windows Mobile.

WM Experts cho biết, thông tin trên được lấy từ một nguồn giấu tên và không được Microsoft xác nhận. Vì vậy, thông tin trên chưa thực sự chắc chắn đúng 100% nhưng cũng gây tò mò và hấp dẫn nhiều người.

Theo đó, phiên bản mới của Windows Mobile 7 có thể được phát hành nhiều lần khác nhau với phiên bản phổ thông ra muộn hơn và Microsoft có thể trình diễn các phần của Windows Mobile 7 vào tháng tới ở Barcelona tại Hội nghị Mobile World Congress. Tuy nhiên, Microsoft cho biết, hãng sẽ không thảo luận về Windows Mobile 7 ở Barcelona. Các thông tin đã đề cập rằng, Microsoft sẽ công bố các bản cập nhật phụ khác cho Windows Mobile thay thế cho Windows Mobile 6.6.

Tuy nhiên, một trong những điều gây nhầm lẫn trong bài báo của WM Experts khi cho rằng Microsoft có thể bỏ biệt hiệu Windows Mobile và đơn giản gọi HĐH di động mới là “Seven”. Điều này dường như là một sự lựa chọn kỳ lạ nhưng có lẽ Microsoft đang cố sắp đặt phiên bản Windows 7 cho máy tính để bàn và Windows Mobile 7 thành một thương hiệu.

Phiên bản Business Edition: Là phiên bản cơ bản của HĐH di động có trọng tâm lớn xoay quanh Microsoft Office. Chúng sẽ có các tính năng như cộng tác tài liệu sống từ thiết bị di động cũng như có khả năng chụp ảnh và tự động nhúng chúng vào một thư mục mà người dùng đang làm việc. Business Edition cũng có thể một số chức năng đa phương tiện như video.

Media Edition: Đây là phiên bản 7 đầy đủ tính năng như khả năng video HD, nghe nhạc giống như Zune, Facebook và tích hợp Twitter từ trang chủ của WinMo cũng như các sản phẩm chính của Microsoft (Silverlight và Mediaroom).

Theo PCW, VnMediaBình luận

  • TTCN (0)