Theo Wall Street Journal, đại gia Google đang có kế hoạch giới thiệu phần mềm xem vô tuyến dựa trên nền tảng Android với các nhà phát triển tại một sự kiện diễn ra trong tháng Năm này.


Phần mềm trên, được thiết kế để mở các thiết bị giải mã vô tuyến, tivi hay các thiết bị khác để có thể xem nhiều chương trình hơn trên Internet, đã thu hút sự chú ý của nhiều đối tác trong đó có Sony, Intel, và Logitech International SA, những doanh nghiệp dự kiến cũng sẽ sản xuất các sản phẩm có thể tích hợp phần mềm này.

Dự kiến Google sẽ chia sẻ thêm nhiều chi tiết cụ thể hơn với hơn 3.000 công ty phát triển phần mềm sẽ tham dự hội nghị Google I/O tại San Francisco diễn ra từ ngày 19-20/5.

Quyết định giới thiệu trên cho thấy đại gia tìm kiếm trên Internet có thể hy vọng khởi xướng một cuộc đua sản xuất những ứng dụng trên nền tảng tivi của hãng này, hệt như cách Google, Apple và những nhà sản xuất khác đã hút các nhà phát triển phần mềm trong lĩnh vực điện thoại di động thông minh.

Xu hướng phát triển theo kiểu kho ứng dụng cũng đã bắt đầu được những công ty kinh doanh trong lĩnh vực tivi quan tâm nhờ sự xuất hiện của các loại vô tuyến, đầu đọc Blu-ray cũng như các thiết bị phần cứng khác có thể kết nối Internet

Theo Vietnam+Bình luận

  • TTCN (0)