Rất nhiều người trong số chúng ta thích sử dụng Facebook, tuy nhiên nếu không cẩn thận rất có thể tài khoản Facebook cá nhân sẽ bị hack hoặc bị sử dụng vào các mục đích xấu.

Đơn giản nhất là bị lạm dụng để lừa đảo, phát tán tin rác, hay nếu như bạn quên không đăng xuất từ một máy tính công cộng thì nhiều điều xấu hơn có thể xảy ra. Tương tự như các thao tác để kiểm tra tài khoản Gmail bị hack, các bước hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra xem tài khoản Facebook của mình có bị hack không đồng thời cung cấp một vài giải pháp cho trường hợp tài khoản đã bị hack.

Kiểm tra các hoạt động đáng ngờ trên Facebook

Facebook cung cấp tính năng giúp bạn có thể kiểm tra các lần đăng nhập gần nhất, từ đó bạn có thể xác định xem một ai đó đã sử dụng tài khoản của bạn để đăng nhập vào từ một nơi khác, hoặc cũng có thể bạn đã để chế độ “nhớ mật khẩu” ở một máy tính nào đó. Để truy cập vào tính năng này bạn vào Account Settings

Rồi chọn Account Security

Và sẽ nhìn thấy danh sách các hoạt động gần nhất, nếu phát hiện đăng nhập đáng ngờ bạn có thể chọn “end activity” để có thể đăng xuất từ xa phiên truy cập đó.

Nhận thông báo khi có thiết bị mới đăng nhập vào tài khoản

Cũng từ trong giao diện Account Security bạn sẽ thấy có mục “Login Notification”. Chọn “On” để Facebook gửi sms hoặc email thông báo nếu phát hiện một thiết bị mới đăng nhập vào tài khoản của bạn. Tính năng này cho phép bạn chủ động đối phó với các rủi ro tiềm tàng.

Nếu tài khoản Facebook đã bị hack

Trong trường hợp phát hiện tài khoản bị hack mà bạn không truy cập được nữa thì việc đầu tiên cần làm là thiết lập lại mật khẩu.

Tuy nhiên

  1. Nếu tài khoản email dùng để đăng nhập Facebook cũng đã bị chiếm bởi một người khác, bạn có thể tìm cách lấy lại tài khoản Facebook ở đây.
  2. Nếu tài khoản email dùng để đăng nhập Facebook bị thay đổi bởi một người khác (ví dụ hacker chiếm tài khoản Facebook của bạn và đổi địa chỉ email đăng nhập), bạn có thể tìm giải pháp khắc phục ở đây.
  3. Và nếu như tài khoản của bạn gửi tin nhắn spam đến bạn bè thì tốt nhất bạn nên kiểm tra virus, malware máy tính mà bạn sử dụng để đăng nhập vào Facebook.

Tất nhiên trong mọi trường hợp phòng bệnh lúc nào cũng tốt hơn chữa bệnh. Chính vì vậy đê luôn chủ động trong mọi tình huống bạn nên tham khảo trước những hỗ trợ về bảo mật của Facebook tại đây.

Theo FriedBeef's TechBình luận

  • TTCN (10)
Thaonguyenphuong_1010

Facebook

Tô i và o facebook ko duoc , bá o lỗ i bả o toi phả i xac nhâ n ID bang cach them so Đ t vao TK . khi toi thê m so đ t xong , thi ben facebook gui cho toi 1 mã  so xac nhan nhung toi ko sao doc duoc mã  số  do' , mac du` toi da thay dt khac , doi ngon ngu sang tieng anh , cung ko doc duoc .ma` facebook bat buoc toi phai nhậ p mã  xac nhan do vao facebook facefaf.

có  cach na`o giup toi lam sao toi vao duoc facebook binh thuong tro lai hay ko ? xin thanh that cam on

day la ma so ben facebook gui cho toi

ma acebook tr^n ?i?n tho?imbwb7r Cr th? ap d?ung c??c SMS

Phan ma xac nhan chỉ  danh duoc ữ  thoi ư 

6 chữ  thoi . toi danh toi danh lui imbwb7r ko dc , cr cung ko dc, noi chung dã y so tren toi danh' thê m bớ t

thế  nà o cung ko dc .tô i gui so dt  xac nhan mã  mơ' i' cung gui den so dt cua toi ma so cũ  dó  , va cung ko doc duoc . lam on giup toi nhe

đ e7ủ   thaonguyenphuong_1010@yahoo.com.vn

Tuanchel

Giúp Mình với.

mình bị 1 người nào đấy đăng nhập vào facebook mình ở Đà Năng mà mình ở Hà Nội mình ko biết ai ở đấy Facebook thông báo mình có lỗi đăng nhập ko bình thường.và mình có đổi Pass qua Email của mình nhưng đổi mà nó chỉ hiên ra

Step 1

Kiểm Tra Mã Bảo Mật

Step 2

Xem Lại Hoạt đông gần đây 

Step 3

Kiểm tra thông tin

Step 4

Khôi Phục tài Khoản

 Bạn nào biết mình cần làm j và làm như thế nào để mình có thể lấy đc lại mật khẩu của mình và mình vào đc trang cá nhân của mình.Làm ơn giúp mình nhé

[email protected] Là Yahoo của mình. Giúp mình với

Hoài Nam  2916

Tình trạng bây giờ của bạn là thế nào? Mất password à?

Tuanchel

ko ban thư vào đăng nhập nick mình rồi bạn biết 

ID [email protected]

Pass maibenem

ban giúp mình lấy lại pass đc ko mình cám ơn bạn trước.mình có đổi pass qua gửi mail về rồi nhưng vẫn ko đc đổi đi đổi lại vẫn thế.nó Ghi là Hoạt Động Không Bình Thường

Hoài Nam  2916

Đã khôi phục cho bạn. Bạn nên đổi password của yahoo mail, hoặc xóa mật khẩu trong comment trên.

Tuanchel

mình cảm ơn bạn rất rất nhiều nhé.

lan phương  1

giúp mình vs

bạn ơi giúp mình vs, mình cũng bị khoá mà ko biết sao để phục hồi dc Sad
ID: [email protected]
pass: hotrongtan
mình cảm ơn nhiều lắm !!1

hatran

helpppppppppppppppp

Giup minh ban oi

hatran

helpppp

Bạn Hòai Nam ơi, mình bị tình trạng y như bạn Tuanchel, nhưng của mình hình như không phải do bị hack, mà là do mình tải chuơng trình gì đó trên mạng để tìm cách vô FB khi bị nhà mạng chặn. Rốt cuộc vô trang chủ được nhưng đăng nhập lại bị y như bạn Tuanchel. Giú mình với

phan thị quỳnh như  6

mình cũng bị tình trạng giống bạn đó do tìm cách vô FB khi bị chặn, giờ mình phải làm sao bây giờ Crying