Dựa vào những kết quả thu thập được từ công cụ Yahoo! Search Trends, Yahoo! đã công bố những xu hướng về làm đẹp được người dùng quan tâm nhiều nhất ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương (Châu Á TBD).

Với những tiến bộ về mặt công nghệ, giải phẩu thẫm mỹ đã trở nên phổ biến và không còn là một dịch vụ xa xỉ như trước đây. Tiểu phẩu thẫm mỹ với các giải pháp như tiêm “ chất làm đầy acid Hyaluronic” và “Boxtox” vào cơ thể đang được xem là một giải pháp làm đẹp tức thời và thịnh hành được rất nhiều người quan tâm. Chính vì thế, đây cũng là hai từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Yahoo! Search tại khu vực Châu Á TBD.

Tại khu vực Đông Nam Á, chăm sóc da mặt dẫn đầu danh sách tìm kiếm về sắc đẹp với “giải pháp trị mụn trứng cá”, tiếp đến là “chăm sóc ngực” và “ăn kiêng”. Điều này cho thấy người dùng hiện nay rất quan tâm đến ngoại hình của mình, đặc biệt là khuôn mặt. Nếu người dân ở các nước khác trong khu vực Châu Á TBD quan tâm nhiều đến vấn đề giải phẩu thẩm mỹ, thì tại các nước Đông Nam Á, người dân cân nhắc hơn về việc làm đẹp và vấn đề “ăn kiêng” và “kiếm soát cân nặng” được nhiều người tại đây quan tâm.

Những kết quả của Yahoo! Search Trends cũng cho thấy sự khác biệt về văn hóa giữa các quốc gia trong khu vực Châu Á TBD thông qua cách làm đẹp của họ. Mặc dù những tín đồ làm đẹp ở Hàn Quốc, Hồng Kông và các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á đều tập trung vào việc làm đẹp hình thể, tại mỗi nước phương thức làm đẹp cũng khác nhau. Nếu tại Hồng Kông người dân thích các bài tập “Yoga”, thì tại Hàn Quốc, “hút mỡ” lại là giải pháp làm đẹp dẫn đầu danh sách tìm kiếm tại đây.

Ngoài ra, xu hướng làm đẹp cũng thay đổi theo từng quốc gia. Tại Hàn Quốc, các ngôi saog với khuôn mặt trái xoan hoàn hảo được xem là một hình mẫu về cái đẹp chính vì thế thông tin về việc “giải phẩu chỉnh hình hàm mặt” được rất nhiều người tìm kiếm để sở hữu vẻ đẹp như thần tượng của mình. Tại Hồng Kông, nơi được xem là trung tâm tài chính của Châu Á, với cuộc sống hối hả và bận rộn, áp lực công việc cao thì chứng “rụng tóc” lại là vấn đề đáng lo ngại hàng đầu và các “giải pháp trị rụng tóc” cũng rất được quan tâm. Tại Singapore và các quốc gia khác ở Đông Nam Á, thì người dân quan tâm nhiều đến “giải pháp trị mụn trứng cá” và “chăm sóc ngực”.

Ông Zul Rejab, phụ trách biên tập và phân tích nội dung tìm kiếm của Yahoo! cho biết: “Kết quả tìm kiếm đã cho thấy người dân ở Đông Nam Á có sự quan tâm nhiều hơn về hình thể và cách chăm sóc da mặt của mình, trong khi tại các nước khác ở khu vực Châu Á TBD thì giải phẩu thẩm mỹ lại là vấn đề được người dân nơi đây quan tâm. Một điều cũng khá thú vị là số lượt tìm kiếm các chất “Botox” đã giảm đáng kể trong khi các từ khóa về “kiểm soát cân nặng” đang dần gia tăng. Điều này cho thấy, phương pháp làm đẹp tự nhiên đang là xu hướng được nhiều người quan tâm, đặc biệt là tại khu vực Đông Nam Á.”

Yahoo! là trung tâm của đời sống người dùng online và có hàng tỉ người dùng trên toàn thế giới đã truy cập vào Yahoo! để tìm kiếm, khám phá và kết nối với bạn bè hoặc các vấn đề mà họ quan tâm. Dựa vào các kết quả thu thập được từ các yêu cầu tìm kiếm của người dùng để đưa ra những xu hướng được quan tâm nhiều nhất.Bình luận

  • TTCN (0)