Hiện Facebook đang kiếm lợi nhuận chủ yếu thông qua việc quảng cáo trực tuyến.

Hiện tập đoàn Warner Bros đang xúc tiến các bước để cung cấp một số phim của họ qua Facebook. Kế hoạch này sẽ mở ra một nguồn thu mới cho trang mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng như cho nhà sản xuất phim và truyền hình hàng đầu.

Việc Warner Bros "bắt tay" Facebook đã gửi một thông điệp cảnh báo tới các hãng kinh doanh nội dung giải trí số rằng họ sẽ phải đối mặt với một đối thủ rất sừng sỏ.

Theo thông báo từ Warner Bros vào hôm 8/3, thì khách hàng có thể trả tiền xem phim bằng Facebook Credits. Đây là một loại tiền ảo vốn được sử dụng chủ yếu trong các trò game xã hội trên trang mạng Facebook.

"Gã khổng lồ Internet" này sẽ vẫn áp dụng cơ chế thu 30% lợi nhuận từ việc kinh doanh của bên thứ 3 trên trang của họ, thông qua Credits ở trên.

Được biết, Mỹ sẽ là nơi đầu tiên xuất hiện dịch vụ phim Warner Bros-Facebook, sau đó mới tới những nước có nền thương mại điện tử phát triển khác.

Với hơn 500 triệu thành viên trên khắp toàn cầu, có thể coi kế hoạch "bắt tay" Facebook là một bước đi đầy khôn ngoan của nhà sản xuất Warner Bros để phủ sóng rộng rãi sản phẩm của họ tới cộng đồng xã hội mạng.

Theo VietnamplusBình luận

  • TTCN (0)