iPad 2 đã được bán ra, nếu bạn đang sở hữu iPad đời đầu, hãy dành thời gian chuẩn bị chuyển dữ liệu từ thiết bị này sang iPad 2 nếu bạn định đổi đời thiết bị.

Nếu có kế hoạch trước, bạn sẽ sẵn sàng trải nghiệm máy tính bảng mới của bạn ngay từ lúc bạn khui hộp. Bài viết nhằm hướng dẫn 5 bước để chuyển dữ liệu từ iPad thế hệ đầu sang iPad 2.

Bước 1: Sao lưu dự phòng iPad cũ

Kết nối iPad cũ của bạn với máy tính. Nếu iTunes không khởi động và tự động đồng bộ, bạn hãy tự kích hoạt sao lưu dự phòng: nhấp chuột phải vào biểu tượng iPad trong iTunes và chọn Back Up từ trình đơn trong đó.

Bản sao dự phòng sẽ lưu thiết lập của iPad và các dữ liệu đã lưu, nhưng không thực sự lưu lại các ứng dụng, âm nhạc, phim và ảnh đã được bạn cài đặt. Đó là vì iTunes và iPhoto thực hiện lưu giữ dữ liệu đó riêng biệt.

Bước 2: Mua iPad mới

Hãy sắm một chiếc iPad 2.

Bước 3: Phục hồi

Sau những vuốt ve, ngắm nghía các góc cạnh dễ thương của chiếc iPad 2 mới, bạn hãy lấy cáp và nối iPad mới vào máy Mac hoặc PC của bạn. iTunes sẽ hiển thị một cửa sổ có tiêu đề Set Up Your iPad (cài đặt iPad). Bạn có thể chọn phục hồi từ bản sao dự phòng của iPad cũ bạn đã thực hiện ở Bước 1.

Trong bước này, iTunes sẽ copy bản sao lưu dự phòng với ngày tháng và giờ hiện thời, và sử dụng bản sao này để khởi động iPad mới của bạn.

Bước 4: Chờ đợi

Apple cảnh báo rằng khi phục hồi một bản sao dự phòng vào một thiết bị mới như iPad 2, thanh tiến trình iTunes có thể bị ngừng một lúc. Hãy kiên nhẫn và đừng hoảng hốt, hay như Apple đã nói, “hãy đợi thêm một chút để quá trình nâng cấp hoàn tất.”

Bước 5: Đồng bộ và thưởng thức

Khi bạn đã phục hồi thành công iPad mới từ bản sao dự phòng cũ, thiết bị sẽ khởi động lại. Khi iTunes phát hiện lại iPad (sau khi khởi động hoàn tất), phần mềm này sẽ bắt đầu đồng bộ âm nhạc, phim và ảnh của bạn vào iPad mới, theo thiết lập đồng bộ của bạn.

Theo PCWorld VN
Bình luận

  • TTCN (0)