Tài khoản Twitter của Thủ tướng Nhật Bản.

Văn phòng của thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan đã chính thức ra mắt một tài khoản Twitter bằng tiếng Anh hôm qua nhằm cung cấp những thông tin liên tục được cập nhật về tình hình trận động đất vừa tàn phá đất nước này cuối tuần qua.


Tài khoản mới @JPN_PMO sẽ được cập nhật tình trạng và dịch ra tiếng Anh từ tài khoản thông tin thiên tai Nhật Bản @Kantei_Saigai. Tài khoản mới này được văn phòng của thủ tướng Nhật lập ra vào ngày 13/3, đúng ngày xảy ra thảm họa siêu động đất và sóng thần ở Nhật.

Chỉ trong 4 giờ đầu tiên, tài khoản mới này đã thu hút được hơn 7000 người theo dõi (follower). Mặc dù có một số lỗi xảy ra trong quá trình dịch nhưng các tweet đã cung cấp thông tin về chiến dịch sơ tán, các cuộc họp báo và trợ cấp chung của đất nước này trong thời gian diễn ra thảm họa.

Kể từ khi trận động đất mạng 8,9 độ richter tấn công Nhật Bản cho đến nay, mạng xã hội đã đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc kết nối các nạn nhân với những người thân và cung cấp thông tin liên tục về thảm họa này.

Theo Dân Trí
Bình luận

  • TTCN (0)