Bộ Thông tin và Truyền thông nhận định, hai gói cước Beeline tung ra gần đây đều có dấu hiệu bán phá giá thị trường.

Trao đổi với phóng viên bên lề Hội nghị Vietnam Comm 2011, Cục trưởng Cục Viễn thông Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải cho hay, sau khi dừng gói cước Tỉ phú 1, Beeline lại chuẩn bị cung cấp tiếp gói thứ hai, nhưng lần này vẫn có dấu hiệu phá giá thị trường.

Theo ông Phạm Hồng Hải, ngay từ lúc ra gói cước Tỉ phú 1 (tháng 9/2011 - PV), Cục Viễn thông đã có văn bản yêu cầu Beeline dừng cung cấp ra thị trường để có báo cáo giải trình với phía cơ quan quản lí nhà nước.

Cục có văn bản yêu cầu Beeline giải trình vì Cục nhận thấy Beeline bán phá giá. Phía Beeline hứa sẽ cung cấp thêm nhiều số liệu để chứng minh không bán phá giá, tuy nhiên, tới thời điểm này, vẫn chưa cung cấp đầy đủ.

Beeline sau khi bị yêu cầu dừng gói cước Tỉ phú 1, đã đưa ra gói cước Tỉ phú 2. Tuy nhiên, ngay khi đưa ra gói cước thứ hai này Cục Viễn thông vẫn nhận thấy có dấu hiệu bán phá giá. Một lần nữa Cục lại đưa ra yêu cầu dừng và phải giải trình về gói cước này.

Ông Hải cho biết, Beeline đã đến làm việc với Cục để đưa ra cách thức điều chỉnh gói cước mới này. Song cho tới thời điểm này phương án vẫn chưa được thống nhất. “Nếu như doanh nghiệp muốn tiếp tục triển khai gói cước thì phải có giải trình thỏa đáng với Bộ Thông tin và Truyền thông. Còn không gói cước sẽ bị dừng” - ông Hải nói.

Lí do Cục Viễn thông cho rằng khi tung ra các gói cước tỉ phú Beeline đã phá giá thị trường vìmạng bán thấp hơn so với mức cước trung bình của thị trường. Dựa trên số lượng thuê bao mà nhà mạng có để tính giá mức giá trung bình của mạng đó là bao nhiêu.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng đã khẳng định, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ kiên quyết xử lí sai phạm vụ gói cước Tỉ phú của Beeline để tránh làm mất ổn định thị trường viễn thông.

Giữa tháng 9/2011, Beeline tung ra thị trường gói cước Tỉ phú. Theo đó, khi mua sim giá 20.000 đồng, người sử dụng sẽ có 20.000 đồng trong tài khoản chính và 1 tỉ đồng trong tài khoản nội mạng, được chia đều cho 10 năm sử dụng. Tuy nhiên, khách hàng sẽ được dùng tối đa 270.000 đồng/ngày cho tài khoản nội mạng với một khoản duy trì thuê bao tối thiểu là 20.000 đồng/tháng.

Gói cước tỉ phú này của Beeline đã gần như cho không người dùng tới 10 năm cước phí sử dụng dịch vụ điện thoại di động. Tuy nhiên, gói cước Tỉ phú này được Beeline triển khai từ 16/9/2011 đến hết ngày 31/10/2011.

Theo khảo sát của phóng viên, gói cước hiện không còn bán trên thị trường, nhưng việc xử lí gói cước, xác định mức độ vi phạm của Beeline như thế nào đến thời điểm này vẫn chưa có kết luận chính thức từ phía cơ quan quản lí nhà nước.

Theo VnMediaBình luận

  • TTCN (0)