Bản cập nhật phần mềm 6.2 mới cho Kindle Fire gỡ bỏ quyền truy cập root dành cho người dùng, tuy nhiên người dùng vẫn có thể tiến hành root lại.

Nếu bạn đã root máy tính bảng Kindle Fire để cài các ứng dụng Android Market và thực hiện những điều chỉnh khác, hãy chuẩn bị làm lại việc đó: Bản cập nhật phần mềm mới nhất cho Kindle Fire, phiên bản 6.2, loại bỏ quyền truy cập root đối với thiết bị.

Amazon cung cấp cập nhật tự động qua kết nối Wi-Fi, và người dùng khó có thể tránh được việc cập nhật. Nhưng có vẻ như bản cập nhật này chỉ đơn giản là để loại bỏ quyền truy cập root, xóa ứng dụng Android Market và những sửa đổi khác.

Một số thành viên trên diễn đàn XDA Developers cho biết, bản cập nhật loại bỏ hẳn Android Market và các tùy chỉnh họ đã thực hiện trên Kindle Fire, chẳng hạn như tùy chỉnh hình nền, biểu tượng sạc pin, và bàn phím. Họ cũng nói sự cập nhật này khôi phục lại mọi ứng dụng cài sẵn mà người dùng đã xóa đi. Tuy nhiên, Brad Linder trên trang Liliputing.com cho biết bản cập nhật đã không gỡ bỏ Android Market trên máy tính bảng của mình. Mọi ứng dụng không phải của Amazon Appstore vẫn còn nguyên vẹn sau khi máy được cập nhật.

Ngoài việc gỡ bỏ quyền truy cập root, và có thể hủy các tùy chỉnh, không rõ bản cập nhật phần mềm 6.2 đem lại điều gì mới cho Kindle Fire. Amazon chỉ thông báo đơn giản là, bản cập nhật "cải tiến hoạt động cho Kindle Fire của bạn". Công ty vẫn chưa phản hồi trước những yêu cầu bình luận.

Tin tốt là người dùng có thể root thiết bị của họ một lần nữa, và cài đặt lại Android Market nếu cần thiết. Tuy nhiên, bản cập nhật phần mềm này cho thấy rằng Amazon muốn đương đầu với việc hack, và điều đó có lí do chính đáng: Amazon thông báo bán lỗ Kindle Fire, với hi vọng thu lại lợi nhuận sau từ nội dung. Do vậy nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới phải tìm mọi cách ngăn cản người dùng tải về và sử dụng các ứng dụng từ những nguồn khác.

Theo PCWorld VN
Bình luận

  • TTCN (0)