Nokia Lumia 610 sẽ lên kệ với giá 254 USD, mức giá thấp nhất đối với một mẫu điện thoại Nokia chạy hệ điều hành Windows Phone khác đang có trên thị trường hiện nay.

Nokia Oyj, hãng sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới (tính theo doanh số) chính thức định giá sản phẩm Lumia mới nhất với con số 189 euro (254 USD).

Có mặt trên thị trường từ quý 2/2012, Lumia 610 sẽ là điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone rẻ nhất từ trước đến nay của Nokia, thấp hơn đến 30% so với điện thoại Nokia Windows Phone giá rẻ nhất trước đây. Lumia 610 sẽ chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành này là Windows Phone 7.5 (Mango), có thể phát triển trên thiết bị phần cứng có giá rẻ hơn.

Thiết bị này được sản xuất nhằm thu hút sự quan tâm của người dùng trẻ tới nền tảng di động mới. “Nokia Lumia 610 sẽ là màn ra mắt hoàn hảo cho hệ điều hành Windows đối với giới trẻ. Nokia giờ đây đã có thể bao quát được các nhu cầu người dùng với phân khúc giá bán này”, Jo Harlow, Giám đốc mảng smartphone của Nokia, cho biết.

Microsoft đã phát triển phần mềm Windows Phone cho phép giảm đến 1 nửa bộ nhớ cần thiết và có thể chạy trên loại chip Qualcomm 7X27A có giá thành rẻ hơn. Bước phát triển này mang đến cơ hội cho nhà sản xuất có thể cắt giảm chi phí sản xuất.

“Giá của Lumia 610 khiến cho thiết bị này hoàn toàn có thể cạnh tranh với các mẫu Android giá rẻ”, Carolina Milanesi, Phó chủ tịch của Công ty nghiên cứu thị trường Gartner nhận định.

Song song với Lumia 610, theo dự tính, điện thoại Lumia 900 “hạng sang” sẽ được bán ra vào quý 2 năm nay với mức giá 480 euro. Mẫu điện thoại cao cấp này sẽ không hỗ trợ mạng di động theo chuẩn 4G (ngoại trừ phiên bản cho thị trường Canada) và chỉ sử dụng công nghệ HSPA+ (3G).

Trong khi đó, theo Giám đốc điều hành Nokia, ông Stephen Elop, cho biết 2 chiếc Lumia đầu tiên của Nokia (Lumia 800 và Lumia 710) đã có một bước khởi đầu khá tốt với doanh số trên 1 triệu chiếc, dù vấp phải sự cạnh tranh từ những chiếc Android có giá chỉ 100 USD và các sản phẩm của Apple.

Hiện tại, các mẫu điện thoại giá rẻ của Nokia đóng góp khoảng 46% doanh thu cho hãng. Đối với phân khúc smartphone, thị phần của Nokia chỉ chiếm vào khoảng 12%, phần còn lại của thị trường chủ yếu nằm trong tay điện thoại Android và iPhone. Tuy nhiên, dự đoán của Gartner cho rằng, sau năm 2012, thị phần smartphone của Nokia có thể sẽ tăng lên mức cực kì ấn tượng: 39%.

Theo PCWorld VN/BusinessWeek
Bình luận

  • TTCN (0)