Ít tốn cước dữ liệu, tính bảo mật cao, lọc email tốt, bàn phím QWERTY... luôn là những thế mạnh của Blackberry mà các smartphone khác khó thể vượt qua.

Dù RIM không còn ánh hào quang như thời hoàng kim của họ, nhưng những chiếc Blackberry vẫn là lựa chọn đầy thông minh cho bất kì ai muốn mua smartphone. Và đây là 10 lí do:

Sử dụng băng thông hiệu quả

Carmi Levy, một nhà phân tích công nghệ độc lập đã chỉ ra rằng, do được thiết kế để hoạt động với các hệ thống mạng chậm hơn với công suất thấp hơn, nên BlackBerry có khả năng sử dụng băng thông rất hiệu quả. Và tất nhiên, những chiếc Blackberry đời mới vẫn kế thừa truyền thống này. Hệ thống mạng không dây ngày nay nhiều khi bị quá tải do nhiều người dùng những ứng dụng như Siri trên iPhone, nhưng những chiếc Blackberry vẫn hoạt động bình thường và giữ được mức chi phí dữ liệu không bị phụ trội sau mỗi tháng.

Thời lượng pin lâu hơn

Nhận và gửi dữ liệu ít hơn có nghĩa là sử dụng ít năng lượng hơn, và cũng có nghĩa là thời lượng dùng pin sẽ lâu hơn. Các máy Blackberry thường đủ pin chạy được trong thời gian vài ngày. BlackBerry có lẽ không đua được với Android hay iPhone về các ứng dụng nhiều tính năng, nhưng đến cuối mỗi ngày, các "siêu điện thoại" thường tắt ngỏm, còn Blackberry vẫn có thể tiếp tục nhiệm vụ.

Bàn phím QWERTY là số 1

Điều này đúng, kể cả khi bàn phím ảo được đánh giá khá tốt trên các mẫu điện thoại iPhone hay Windows Phone 7. Đối với những người phải soạn thảo nhiều, một bàn phím vật lí QWERTY đầy đủ với các nút bấm theo kiểu RIM vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Chất lượng vàng về bảo mật

Các ứng dụng cho các giao dịch về tài chính, ngân hàng hay mua sắm qua di động ngày càng nhiều, hơn bao giờ hết, vấn đề bảo mật sẽ là mối quan tâm hàng đầu. Và chắc hẳn sẽ ít người bàn cãi về chức năng này trên Blackberry.

Tính đồng bộ cao

Sự tích hợp chặt chẽ giữa phần cứng, hệ điều hành, phần mềm và các dịch vụ là một lợi ích đối với người tiêu dùng và đặc biệt là các doanh nghiệp muốn có một giải pháp trọn gói. Đối với nhiều doanh nghiệp, BlackBerry là lựa chọn phù hợp nhất.

Lọc e-mail hiệu quả

Với các smartphone không phải là BlackBerry, nếu bạn đăng kí tham gia một mailing list gửi thư số lượng lớn, từng thư trong chuỗi thư đó sẽ tự động được tải về trên thiết bị của bạn gây phiền toái và tốn cước dữ liệu. Với Blackberry, bạn có thể dễ dàng lọc những thư không mong muốn.

Tùy chọn chỉ tải tiêu đề thư

Đây là cách thức mà các chương trình email trên máy tính vẫn sử dụng trong nhiều năm qua khi mạng kết nối có tốc độ quá chậm. Người dùng BlackBerry cũng có thể làm được điều này bằng cách chỉ tải về phần tiêu đề thư đến để xem qua và quyết định có hay không tải tiếp phần nội dung thư. Cách này giúp việc tải thư nhanh hơn và tốn ít băng thông hơn.

Tiết kiệm chi phí hơn nữa

BlackBerry có thể nén dữ liệu khi truyền đi. Cách này kết hợp chức năng chỉ tải tiêu đề và bộ lọc thư có thể cắt giảm dung lượng băng thông cũng như chi phí chuyển vùng (roaming). So sánh trực tiếp, chi phí roaming của Blackberry chỉ bằng 1 phần 10 so với các smartphone thông thường khác.

Hỗ trợ đa nhiệm

Tất nhiên, Blackberry có thể chạy đồng thời nhiều ứng dụng cùng một lúc. Blackberry cũng cho phép đồng bộ dữ liệu với máy tính (cả PC và Mac) nếu muốn.

Khả năng mở rộng dung lượng bộ nhớ

Không giống như một vài mẫu smartphone khác, hầu hết các mẫu Blackberry đều hỗ trợ lưu trữ ngoài với thẻ nhớ micro SD, giúp mở rộng bộ nhớ đến 32 GB.

Theo PCWorld VN/Global&Mail
Bình luận

  • TTCN (0)